Chia sẻ cách học tiếng Nhật cho bé 7 tuổi

thanhgiang 60 12/03/2019

Khi trẻ đến tuổi bắt đầu đi học, nếu có mục đích cho con học tiếng Nhật thì cha mẹ nên dạy cho bé học và làm quen với tiếng Nhật bởi đây là độ tuổi học hỏi, phản xạ tốt cùng với trí tò mò sẽ giúp bé học tiếng Nhật nhanh hơn. Tuy nhiên, dạy và học tiếng Nhật cho bé ra sao cho phù hợp với trẻ là một vấn đề quan trọng. Các bậc cha mẹ hãy tham khảo ngay các phương pháp dạy bé dưới đây sẽ giúp bé học tốt hơn

Học tiếng Nhật lớp 1 cùng Flashcards

Đối với tiếng Nhật cho bé thì chương trình này sẽ giúp các bé làm quen cũng như tiếp xúc với loại ngôn ngữ mới. Vì thế, các bậc phụ huynh hãy cho bé học các từ vựng đơn giản, cơ bản, không nên cho bé học quá nhiều vì có thể sẽ gây tác dụng ngược khiến cho bé có ám ảnh xấu với tiếng Nhật. Sử dụng các thẻ flash card sẽ giúp cho bé vừa học vừa nhớ từ vựng hiệu quả.
Flashcard sẽ giúp bé nhớ từ vựng lâu hơn so với các phương pháp truyền thống bởi bé sẽ có sự liên tưởng thực tế nhờ vào các hình ảnh in sẵn trên đó. Khoa học cũng đã chứng minh rằng nếu như học với hình ảnh thì mức độ ghi nhớ cũng sẽ nhanh hơn, lâu hơn.

Vừa học vừa chơi

– Ở độ tuổi tiểu học, việc học thường khiến bé bị chán nản, không hứng thú. Tiếng Nhật cho bé cũng thế. Vì thế muốn thời gian học tiếng Nhật của bé hiệu quả bạn cần tạo cho bé không gian vừa chơi vừa học phù hợp.
– Ghép từ vào tranh: Sử dụng tranh minh họa với các từ vựng tương ứng để bé có thể ghép chúng lại sao cho đúng. Hoặc có thể dùng 1 bức tranh lớn nhiều chi tiết sau đó yêu cầu bé dán từ vựng đã học lên các chi tiết đó.
– Đố vui: Hãy đố bé về những từ gần gũi xung quanh cuộc sống theo 2 nghĩa Nhật – Việt và Việt – Nhật.
– Ném bóng: Chuẩn bị các từ vựng mà bé đã học, bạn dán chúng lên bảng sau đó dùng những quả bóng nam châm để bé ném vào từ vựng đó. Trò chơi này vừa giúp bé học tiếng Nhật hiệu quả lại vừa vận động cơ thể.
– Tô màu: Bạn hãy phát cho bé những bức tranh có hình ảnh tương ứng với từ vựng mà bé học. Sau đó cho bé tự tô màu theo ý thích. Đây là cách giúp cho bé có hứng thú học tiếng Nhật hơn, thỏa sức sáng tạo và liên tưởng của mình.

Học qua các bài hát, phim hoạt hình tiếng Nhật

Học tiếng Nhật qua bài hát đối với độ tuổi của bé luôn được chú trọng dạy bằng phương pháp các bài hát thiếu nhi, các bộ phim hoạt hình. Bằng cách này, bạn đã giúp bé có được hứng thú học tập, vừa giúp cho bé nhớ từ lại có được thời gian giải trí phù hợp với bé.
Các bậc cha mẹ nên lựa chọn những bài hát tiếng Nhật thiếu nhi, câu từ đơn giản, ngắn gọn hoặc phim hoạt hình có liên quan đến từ vựng mà bé học để cho bé xem. Sau mỗi bài hát, tập phim bạn hãy chỉ cho bé biết từ đã học có trong đó để bé có thể liên tưởng thực tế, áp dụng chúng một cách nhẹ nhàng. Từ đó việc học tiếng Nhật sẽ trở lên nhẹ nhàng hơn, không gò bó.

Việc tìm kiếm ra một phương pháp học tiếng Nhật cho bé đơn giản mang lại hiệu quả cao không hề dễ dàng. Vì thế các bậc cha mẹ cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng, học cùng con để nhận ra đâu là phương pháp phù hợp nhất. Đặc biệt không nên ép trẻ học nhiều hơn vì đây chính là cách gây tác dụng ngược với bé.

Tin Liên Quan