Chọn sách học tiếng Hàn hiệu quả nhất

thanhgiang 27 14/03/2019

Mỗi người lựa chọn học tiếng Hàn đều có lý do riêng cũng như mục tiêu khi học cũng khác nhau. Chính vì vậy, hãy chọn sách tiếng Hàn dựa theo mục tiêu học của bạn để rút ngắn quá trình học cũng như nhận được đầy đủ nội dung và kiến thức cần có. Ví dụ như bạn học tiếng Hàn giao tiếp thì nên chọn các cuốn sách tiếng Hàn giao tiếp cơ bản, nâng cao, tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày hay tiếng Hàn giao dịch đàm phán kinh doanh…

Những cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn bài bản từ nền tảng ngữ pháp đến các chủ đề học căn cứ theo trình độ học của người mới bắt đầu. Ngoài ra các cuốn giáo trình tiếng Hàn sơ cấp 1, 2 trung cấp 1, 2…cũng phù hợp với người tự học tiếng Hàn.

chọn sách học tiếng Hàn hiệu quả nhất

Lựa chọn sách học tiếng hàn hiệu quả và giáo trình chuẩn

Hiện nay tình trạng sách lậu sách giả tràn ngập trên thị trường. Các cuốn sách này có giá rẻ hơn nhưng chất lượng thì kém hơn rất nhiều. Đặc biệt nguy hiểm chính là những kiến thức chứa nhiều thông tin sai sót ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tiếp nhận thông tin.

Tuy nhiên với những người tự học tiếng Hàn khó để phân biệt được sách nào đúng, sách nào sai hay sách nào có bản quyền và đảm bảo chính xác. Chính vì vậy giải pháp tốt nhất cho bạn chính là hãy mua sách tại các cơ sở uy tín để đảm bảo quyền lợi của mình và tránh học sai chuẩn.

Có khả năng đọc hiểu

Có một số giáo trình tiếng Hàn hay tài liệu học tiếng Hàn được sử dụng ở các trung tâm, các trường đại học được viết bằng ngôn ngữ Hàn – Hàn hay Hàn – Anh. Đối với người tự học tiếng Hàn, nếu không có khả năng đọc hiểu rõ ngôn ngữ này thì sẽ không tiếp thu được kiến thức cho dù cuốn sách đó rất hay. Tốt nhất là lúc mới học tiếng Hàn nên chọn sách được giải thích hoàn toàn bằng tiếng Việt. Khi đã có một khả năng nhất định bạn có thể thay đổi các cuốn sách cấp độ cao với trình độ song ngữ.

Kết hợp các loại sách với nhau

Nếu bạn chỉ học tiếng Hàn bằng một cuốn sách thông thường thì bạn đã vô tình làm giảm đi khả năng học của mình. Bạn có chắc cuốn sách đó đã là đúng nhất và hay nhất. Thay vì dùng một cuốn, bạn nên tìm đọc và chọn lựa một số cuốn tổng hợp, các cuốn sách bổ trợ như sách bài tập, sách luyện ngữ pháp, từ điển hay thư viện từ vựng tiếng Hàn…

Những chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm chọn sách học tiếng hàn hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

 

 

Tin Liên Quan