Cùng bé học tiếng Nhật qua truyện tranh hiệu quả

thanhgiang 87 19/02/2019

học tiếng Nhật qua truyện tranh là phương pháp được chứng minh về mặt hiệu quả và đang áp dụng phổ biến trên toàn Thế giới. Cách thức ít tốn kém, có thể áp dụng được mọi lúc mọi nơi, giúp các con gia tăng vốn từ vựng một cách tự nhiên, đồng thời hình thành thói quen đọc, trau dồi khả năng tư duy và tính sáng tạo.

Những lợi ích khi cho bé học truyện tranh tiếng Nhật

Bé học truyện tranh tiếng Nhật là phương pháp khá thông minh và phổ biến

 

– Sức thu hút

Với sự kết hợp khéo léo của mầu sắc và hình ảnh, những câu truyện được dựng lên khá sinh động luôn tạo cho bé sự háo hức khi tiếp cận. Các con sẽ có cảm giác thoải mái như mình được đọc truyện chứ không hề áp lực hay lo lắng về môn học đó.

Mặt khác, truyện tranh thiếu nhi còn giúp các con đan xen được việc học và giải trí thông qua những nhân vật hài ước, hóm hỉnh… Cũng có rất nhiều các câu truyện đều mang thông điệp ý nghĩa hoặc mang đậm tính phong tục tập quán. Thông qua đó trẻ sẽ hình thành và có nhận thức đúng đắn hơn, học được nhiều điều mới lạ, tạo cảm giác tò mò, thích khám phá.

– Khả năng dễ nhớ

Mỗi một câu truyện đều được soạn thảo với những thông điệp khác nhau, nhưng tựu chung lại cốt truyện và nhân vật khá gần gũi và hấp dẫn với các con, nên chắc chắn các con sẽ nhớ lâu và sâu hơn so với việc học từ vựng tiếng Nhật đơn lẻ.

Phần cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật cũng được lồng ghép khéo léo thông qua những chủ đề mà các con đặc biệt yêu thích như gia đình, giao thông, mầu sắc, đồ vật, rau củ… giúp các con học nhanh.

Bé học qua truyện tranh tiếng Nhật cho thiếu nhi như thế nào cho hiệu quả

học tiếng Nhật qua phim

Có nhiều câu truyện tranh tiếng Nhật cho thiếu nhi hấp dẫn và lôi cuốn

– Khả năng nghe đọc đoán chữ

Ba mẹ hãy thử cho bé xem truyện tranh tiếng Nhật bằng hình ảnh và tập đoán nội dung bằng cách che phần dịch tiếng Việt và đọc phần tiếng Nhật thật là chậm để các con đoán thử. Vừa đọc vừa nhấn vào các từ vựng, dùng tay chỉ vào hình ảnh tương ứng đó.

– “Trám” từ vựng tiếng Nhật qua văn cảnh

Bạn hãy thử che toàn bộ phần hội thoại bằng tiếng Nhật và tiếng Việt đi, sau đó cho các con nhìn vào hình ảnh và ba mẹ đọc theo kiểu nửa Việt nửa Nhật. Các từ vựng quan trọng có xuất hiện trong bức tranh thì mẹ đọc tiếng Nhật còn lại đọc tiếng Việt. Vừa đọc vừa dùng tay chỉ vào những hình ảnh tương ứng với từ vựng.

Phương pháp này nghe thì phần đơn giản nhưng được kiểm chứng và nhận được sự hưởng ứng của nhiều phụ huynh, bởi khả năng ghi nhớ từ vựng lâu. Khi ba mẹ không đưa ra toàn bộ nội dung câu truyện mà chỉ đưa ra một phần nào đó để kích thích sự tò mò, khiến bé phải suy luận và bắt buộc phải đoán đáp án.

Phương pháp học truyện tranh tiếng Nhật đã được áp dụng tại nhiều trường mầm non và tiểu học ở các quốc gia phát triển. Đây chính là cơ hội giúp các con tiếp cận với tiếng Nhật một cách tự nhiên, thông qua các hình ảnh minh họa ấn tượng sẽ khiến các bé nhớ nhanh hơn so với cách học từ vựng tiếng Nhật đơn lẻ thông thường.

Trên đây là một số lưu ý giúp bé học tiếng Nhật qua truyện tranh mang lại hiệu quả cao. Hy vọng rằng, các bậc phụ huynh hãy cân nhắc và học cùng con, để các bé có thể vừa học vừa chơi kết hợp với giải trí mà vẫn cải thiện được ngôn ngữ một cách nhanh chóng.

Tin Liên Quan