Viết CV bằng tiếng Nhật chuẩn nhất

thanhgiang 68 06/03/2019

CV xin việc bằng tiếng Nhật là một trong những tiêu chí quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng nước ngoài hoặc các đơn vị yêu cầu cao về tiếng Nhật. Đánh giá sơ bộ về trình độ và chuyên môn của bạn có thực sự phù hợp với công việc này hay không. Từ đó mới đưa ra quyết định trao tặng vé vào cho những ứng viên xuất sắc nhất.

Mẫu CV tiếng Nhật chuẩn được chia sẻ trong bài viết này, là toàn bộ những mẫu đơn xin việc phổ biến, được nhà tuyển dụng yêu thích. Cập nhật đầy đủ thông tin cần thiết và thể hiện được tính chuyên nghiệp của mình, đáp ứng được yêu cầu mà các doanh nghiệp đề ra. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm viết CV bằng tiếng Nhật, thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Những vấn đề cần phải có trong một mẫu CV tiếng Nhật chuyên nghiệp

  1. Thông tin cá nhân

Ở phần này bắt buộc phải có họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú, số điện thoại và địa chỉ Email (chọn những Email thể hiện được sự nghiêm túc như vuthithu@gmail.com)

Lưu ý: Khi làm CV tiếng Nhật bạn cần phải có ảnh chân dung rõ mặt, nghiêm túc để thể hiện thần thái tốt.

  1. Mục tiêu trong nghề nghiệp

Phần này chính là cơ hội để bạn gây ấn tượng tới nhà tuyển dụng, chỉ cần viết ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin và xúc tích. Cụ thể là các vấn đề như kinh nghiệm, mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong tương lai.

  1. Trình độ học vấn và bằng cấp

Đưa ra trình độ học vấn và toàn bộ bằng cấp mà mình đang sở hữu

  1. Kinh nghiệm làm việc của bản thân

Nên liệt kê những công việc từ gần nhất trở về sau, đối với những bạn nhảy việc nhiều thì cố gắng chọn lọc và chèo lái tới những công việc có liên quan tới chuyên môn tới vị trí đang ứng tuyển.

  1. Sở thích của mình và thành tựu

Viết ngắn gọn, rõ ràng nhưng đầy đủ, lưu ý hạn chế các sở thích đơn lẻ như nghe nhạc, xem phim… mà tăng cường các sở thích có tính chất hội nhóm hoặc tổ chức đoàn thể.

  1. Kĩ năng bản thân (Skills)

Liệt kê những kỹ năng hoặc điểm mạnh vượt trội của bạn như ngoại ngữ, khả năng chịu áp lực, đi công tác… mục này cần phải hết sức trung thực.

Trên đây là mẫu CV tiếng Nhật chuẩn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, giúp bạn ghi điểm và để được ẩn tượng tốt nhất. Hy vọng rằng, bài viết đã chia sẻ thêm kinh nghiệm, góp ích cho bạn có được công việc phù hợp.

Nếu bạn không thể tự mình làm 1 CV tiếng Nhật hoàn chỉnh, có thể tham khảo trực tiếp qua khóa học tiếng Nhật online tại Thanh Giang

Tin Liên Quan