Học tiếng Nhật có khó không?

Đặng An Đặng 1324 02/08/2018

Học tiếng Nhật có khó không? Mất bao nhiêu thời gian và phương pháp nào hiệu quả nhất? Đây là những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất trong thời gian gần đây. Hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu từng đặc điểm, cách phát âm và ngữ pháp trong tiếng Nhật các bạn nhé.

học tiếng Nhật

Quyết tâm học tiếng Nhật nếu các bạn đam mê

Bảng chữ cái trong tiếng Nhật

Trong mỗi một loại ngôn ngữ, đều có bảng chữ cái đặc trưng tuy nhiên trong tiếng Nhật có tới 3 bộ chính đó là: Hiragana, Katakana và Kanji trong đó

– Bảng chữ cái Hiragana: Gọi là chữ mềm, đây là bộ chữ quan trọng có ở tất cả các chương trình học, yêu cầu tất cả các học viên phải nắm chắc.

– Bảng chữ cái Katakana: Bộ chữ cứng dùng để viết những từ mượn từ nước ngoài.

– Chữ Kanji: Bắt nguồn từ chữ Hán và được đánh giá là khó nhất trong ba bộ chữ trên.

Chi tiết bảng chữ cái và cách phát âm trong tiếng Nhật tại đây

Đến đây, chắc hẳn các bạn học tiếng Nhật online đã cảm thấy nản vì khối lượng kiến thức gấp 3 lần so với các thứ tiếng khác. Tuy nhiên, học tiếng Nhật như tập đi xe đạp vậy, chỉ khó khăn thời gian đầu đến khi xe lăn bánh rồi thì cứ vậy đạp thôi. Với lại, nhìn kỹ thì 2 bộ chữ cái cũng không quá khó khăn, chỉ tới khi đến Kanji thì nan giải hơn.

Phát âm trong tiếng Nhật

Mặc dù trong tiếng Nhật có tới 3 bảng chữ cái, nhưng cách phát âm của nó có phần dễ dàng hơn vì tiếng Nhật chỉ có 5 nguyên âm là a, I, u, e, o đọc lần lượt là a, I, ư, ê, ô. Các phụ âm còn lại được ghép với nguyên âm như k, n, m, s, v… và đọc là ka, ki, kư, kô/ sa, shi, sư, sê, sộ. Chính vì vậy, nếu bạn cố gắng học phát âm chính xác từ vựng tiếng Nhật ngay từ đầu thì sau sẽ nhàn hơn.

–>>> https://thanhgiang.net/hoc-tieng-nhat-chua-bao-gio-de-dang-den-the/

Ngữ pháp trong tiếng Nhật

Khi bắt đầu học ngữ pháp tiếng Nhật chúng ta cần tìm hiểu sự khác biệt rất lớn so với ngữ pháp tiếng Anh đó là: Trong tiếng Anh, ngữ pháp là Chủ ngữ- Động từ- Vị ngữ nhưng khi chuyển sang tiếng Nhật sẽ là Chủ ngữ- Vị ngữ- Động từ. Điều này cũng không gây khó khăn với các bạn nhiều, có hay chăng chỉ là thói quen do các bạn đang nói tiếng Việt mà thôi.

Nói tóm lại, học tiếng Nhật là không hề khó, tuy nhiên đòi hỏi các bạn phải có sự chăm chỉ và học tới đâu hiểu tới đó. Điều quan trọng nhất là phải lựa chọn được môi trường học chất lượng, có phương pháp đào tạo hợp lý để đạt được hiệu quả ngắn nhất. Liên hệ tới học viện ngoại ngữ Thanh Giang qua 096 450 2233 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

Tin Liên Quan