Chi tiết về du học điều dưỡng tại Nhật Bản

Đặng An Đặng 447 03/05/2018

Là một phương pháp hợp lý giúp tiết kiệm chi phí đi du học, du học điều dưỡng đang là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ có nhu cầu đi du học khi đã tốt nghiệp trung học phổ thông, trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam. Nhật Bản là đất nước có mức độ già hóa dân số nhanh, thường xuyên thiếu hụt khoảng 50 nghìn điều dưỡng viên mỗi năm. Chính vì thế các bạn trẻ Việt Nam có nhu cầu du học điều dưỡng tại Nhật Bản sẽ khá thuận lợi cho việc làm sau này. Cùng nhau tìm hiểu cụ thể về ngành điều dưỡng này nhé!

Các giai đoạn học ngành điều dưỡng du học Nhật bản
Khi bạn đã quyết định lựa chọn học ngành điều dưỡng tại Nhật, thông thường bạn sẽ phải trải qua 4 giai đoạn đó là:
Giai đoạn 1: Khoảng 4-6 tháng học tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam
Giai đoạn 2: Khoảng từ 6 tháng tới 1 năm để học tiếng Nhật
Giai đoạn 3: Khoảng 2 năm theo học tại các trường chuyên môn điều dưỡng và thi lấy “Chứng chỉ chăm sóc sức khỏe cộng đồng” . Đây là giấy phép hành nghề điều dưỡng tại Nhật bản.
Giai đoạn 4: Học liên thông tại một trường đại học điều dưỡng tại Nhật

Du học ngành điều dưỡng nhật bản
Hiện nay Nhật Bản đang có nhu cầu rất lớn trong việc tuyển dụng điều dưỡng, hộ lý sang làm việc. Hiện nay, mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản khoảng 130.000-140.000 yên Nhật/tháng, còn đối với hộ lý là vào khoảng 140.000-150.000 yên Nhật/tháng. Đáng lo ngại là không chỉ ngành điều dưỡng mà những ngành khác của Nhật Bản đang thiếu nhân lực trầm trọng, không đủ để có thể đáp ứng được nhu cầu phát triển về kinh tế và xã hội.
Các chuyên ngành điểu dưỡng tại Nhật bản bạn có thể lựa chọn
– Phương pháp điều trị
– Phục hồi sức khỏe
– Thực hành điều trị hồi phục và hội phục thính giác, ngôn ngữ.
Các cơ sở đào tạo ngành điều dưỡng tại Nhật Bản chủ yếu nằm tại các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Nagoya, Saitama, Sendai, Sapporo hay Hiroshima… Do đó cuộc sống du học Nhật Bản của bạn sẽ không cần phải quá lo lắng.
du học điều dưỡng
Cơ hội nghề nghiệp sau khi bản kết thúc học ngành điều dưỡng
Như đã nói ở trên, nhu cầu nhân lực lao động nói chung và nhu cầu nhân lực ngành điều dưỡng nói riêng là vô cùng lớn. Do đó khi theo học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản, bạn có cơ hội việc làm 100% sau khi tốt nghiệp với mức lương khá cao và ổn định. Còn nếu như bạn muốn quay trở lại Việt Nam làm việc, cơ hội nghề nghiệp ngành điều dưỡng của bạn là rất rộng mở.
Ngành du học điều dưỡng thực sự là ngành học tốt cho các bạn trẻ Việt Nam khi muốn làm việc tại Nhật bản hoặc làm việc ở các bệnh viện Nhật Bản tại Việt Nam với mức thu nhập cao. Vì vậy ngành điều dưỡng đang trở thành một trong những lựa chọn hấp dẫn cho những ai đi du học Nhật Bản.

Tin Liên Quan