Hướng dẫn thủ tục Hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán Hàn Quốc

thanhgiang 656 25/08/2020

Hợp pháp hóa lãnh sự là một thủ tục cần thiết khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc, là thủ tục hành chính có chức năng xác nhận giá trị của một văn bản công nước ngoài, kiểm tra tính xác thực của chữ ký trên văn bản và tư cách của người ký văn bản đó​. Cùng tìm hiểu thủ tục Hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán Hàn Quốc qua bài chia sẻ dưới dây.

1. Hiểu đúng về Hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ

Hợp pháp hóa lãnh sự là chứng nhận chữ kí và đóng con dấu trên giấy tờ, tài liệu chính thức do cơ quan, tổ chức trong khu vực lãnh sự ở nước tiếp nhận lập hoặc công chứng để sử dụng ở Việt Nam hoặc giấy tờ, tài liệu chính thức do cơ quan, tổ chức Việt Nam lập hoặc công chứng để sử dụng trong khu vực lãnh sự ở nước tiếp nhận và chứng thực sự phù hợp về hình thức văn bản của những giấy tờ, tài liệu đó với pháp luật nước lập văn bản.

Việc hợp pháp hóa lãnh sự thông thường do viên chức lãnh sự tiến hành tại trụ sở cơ quan lãnh sự hoặc do viên chức ngoại giao được ủy nhiệm thực hiện chức năng lãnh sự tiến hành tại trụ Sở cơ quan đại diện ngoại giao. Những người này phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình.

2. Cách thức và thủ tục Hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán Hàn Quốc

2.1 Cách thức Hợp pháp hóa lãnh sự về hồ sơ

 • Xin cấp hồ sơ ở cơ quan có thẩm quyền (VD: Lý lịch tư pháp tại Sở Tư Pháp, các học bạ, bằng cấp tại trường học ở Việt Nam, CMT, Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh, Giấy xác nhận…)
 • Dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh ở  phòng công chứng Nhà Nước.
 • Xin tem và dấu hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục lãnh sự – Bộ ngoại giao Việt Nam
 • (địa chỉ: 40 Trần Phú, Q.Ba Đình, Hà Nội) vào bản dịch
 • Qua Phòng lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc xin hợp pháp hóa lãnh sự

(địa chỉ: SQ4 Khu Ngoại Giao Đoàn, Đỗ Nhuận, Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam)

Bài đọc thêm:

Đại học Chung Ang

Đại học Quốc gia Seoul

2.2 Thủ tục hồ sơ gồm những giấy tờ gì?

 • Bản dịch đã được hợp pháp hóa của Cục lãnh sự Việt Nam
 • Bản Photo của bản dịch đã hợp pháp hóa lãnh sự
 • Đối với hồ sơ Lý lịch tư pháp, Giấy tình trạng hôn nhân, Giấy khám sức khỏe: Yêu cầu có tem đóng dấu hợp pháp hóa của Cục lãnh sự – Bộ ngoại giao VN trên cả bản gốc của 3 giấy tờ trên, và photo bản gốc đã được hợp pháp hóa.
 • 01 Bản Photo của CMND hoặc Hộ Chiếu
 • Bản gốc của tất cả các giấy tờ trên (bao gồm các giấy tờ cần hợp pháp hóa và các giấy tờ tùy thân đi kèm để chứng minh)
 •  Bản photo của bản gốc học bạ, bằng cấp (01 bản mỗi giấy tờ)
 • Khi đến xin hợp pháp hóa lãnh sự về Học bạ và Bằng tốt nghiệp phổ thông các cấp (ngoại trừ Bằng đại học/cao đẳng/ trung cấp…) phải cung cấp thông tin số điện thoại phòng văn thư của trường, và địa chỉ cụ thể của trường. Yêu cầu học sinh thông báo rõ tình trạng của trường học (ví dụ đã thay đổi tên, thay đổi địa chỉ, đã giải thể, chuyển đổi hình thức đào tạo.v.v…) để thuận lợi cho công tác xác nhận.

Lưu ý:

Thời gian thu hồ sơ: Buổi sáng từ 9h đến 12h các ngày trong tuần từ thứ 2~6.

Thời gian xử lý hồ sơ: 1 ngày. Trường hợp xin xác nhận Bằng cấp/ Học bạ  mất 2 ngày làm việc.

Thời gian trả kết quả hồ sơ: Các ngày trong tuần từ thứ 2~6. Buổi chiều 2h-4h. Trường hợp trả kết quả Bằng cấp/ Học bạ: từ 3h-4h chiều.

Với những thông tin trên, bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích giúp du học sinh Hàn Quốc có thêm kinh nghiệm cho mình!

Tin Liên Quan