Một vài mẹo hay giúp bạn học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả

thanhgiang 722 20/10/2020

Cùng với việc trau dồi vốn từ vựng thì các cấu trúc ngữ pháp cũng là vấn đề gây trở ngại cho nhiều học viên khi học tiếng Hàn. Với bài viết này, Thanh Giang xin chia sẻ một vài mẹo hay giúp bạn học ngữ pháp tiếng Hàn nhanh và hiệu quả hơn.

Chia sẻ các cách học ngữ pháp tiếng Hàn nhanh và hiệu quả

1. Làm quen với sự khác biệt của ngữ pháp Hàn

Nhiều người học cho rằng ngữ pháp Hàn rất khó học đối với người Việt bởi nó ngược lại với cấu trúc của tiếng Việt.

Chẳng hạn, trong tiếng Việt, động từ đứng trước tân ngữ thì trong tiếng Hàn, động từ sẽ đứng sau.

Vì thế, hãy rèn luyện thói quen suy nghĩ cũng như cách sử dụng ngữ pháp của người Hàn Quốc để đạt hiệu quả trong việc học.

2. Ngữ pháp học tiếng Hàn với những nhóm câu

Thông thường, mỗi buổi học tiếng Hàn, các thầy cô thường hướng dẫn học 2-3 ngữ pháp trong một buổi học. Vì thế, để hiểu rõ và nhớ lâu, bạn nên trực tiếp đặt câu với mỗi ngữ pháp. Bạn có thể sử dụng những từ mới bạn được học trong bài học hôm đó để ghi nhớ luôn từ vựng.

3. Học ngữ pháp tiếng Hàn qua ví dụ cụ thể

Có rất nhiều bạn học ngữ pháp theo kiểu học cấu trúc, ngữ nghĩa và chắc rằng mình chỉ cần nhớ những thứ đó là đã nắm vững được ngữ pháp. Tuy vậy, cách học này không hiệu quả. Nó giống như việc bạn đang “học vẹt” và không biết cách vận dụng.

Để cải thiện vấn đề này, bạn nên học ngữ pháp qua những ví dụ cụ thể. Hãy thử đặt khoảng 3-4 ví dụ để ghi nhớ cấu trúc ngữ pháp và làm quen với cách sử dụng nó.

4. Dành nhiều thời gian làm bài tập

Luyện tập chính là phương pháp hiệu quả để bạn học ngữ pháp tiếng Hàn. việc luyện tập nhiều đồng nghĩa bạn sẽ làm nhiều bài tập ở các dạng tình huống khác nhau.

Đây cũng là cơ hội cọ xát thực tế mà người thực hành và nhận kết quả chính là bạn. Việc bạn thực hành tốt sẽ đem đến cho bạn kết quả tốt và ngược lại. Vì thế, hãy dành thời gian để luyện làm bài tập, ghi nhớ và nắm chắc kiến thức.

Bạn có thể tìm kiếm nguồn bài tập đa tạng qua đề thi Topik, đề thi tiếng Hàn, sách giáo khoa hay sách bài tập…để vận dụng những kiến thức ngữ pháp đã học một cách thuần thục và nhuần nhuyễn.

5. Học các ngữ pháp có liên quan

Khi học một ngữ phá bất kỳ, bạn nên tìm hiểu thêm cả những ngữ pháp có liên quan như số đếm Hán Hàn. Vì cùng một ý, bạn có thể sử dụng hơn một cấu trúc ngữ pháp để diễn đạt. Phương pháp này giúp bạn dễ dàng tiếp thu được nhiều kiến thức cùng một lúc.

Để đạt hiệu quả cao, với mỗi câu tiếng Việt khi dịch sang tiếng Hàn, bạn nên sử dụng nhiều cấu trúc khác nhau.

6. Vận dụng tối đa ngữ pháp đã học

Nếu bạn chỉ dừng lại ở việc học nhưng không thực hành thì chẳng mấy chốc, bạn sẽ quên những ngữ pháp đó. Vì thế, bạn hãy chăm chỉ vận dụng. Bạn có thể viết hay nói bằng tiếng Hàn.

Thêm đó, hãy vận dụng tối đa ngữ pháp mới học để làm cho bài viết trở lên phong phú. Đồng thời, việc này cũng giúp bạn ghi nhớ tốt hơn.

Với những phương pháp trên, bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn học ngữ pháp tiếng Hàn nhanh và hiệu quả.

Bài đọc thêm: Các trường có ngành ngôn ngữ Hàn

Tin Liên Quan