Tìm hiểu CHI TIẾT chế độ bảo hiểm du học sinh Hàn Quốc

thanhgiang 578 23/10/2020

Hiện nay, các trường học tại Hàn đều có chế độ bảo hiểm của du học sinh Hàn Quốc. Bảo hiểm này do Tổng công ty bảo hiểm y tế điều hành. Vậy chế độ bảo hiểm du học sinh là gì? Cần nắm những thông tin gì? Trường hợp nào du học sinh được hưởng chế độ bảo hiểm? Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau nhé!

Thông tin bảo hiểm du học sinh Hàn Quốc chi tiết

Chế độ bảo hiểm của du học sinh Hàn Quốc

Bảo hiểm đối với du học sinh tại Hàn Quốc là bảo hiểm Y tế khu vực do Tổng công ty bảo hiểm y tế quốc dân điều hành. Bảo hiểm này được áp dụng cho người nước ngoài đang cư trú tại Hàn Quốc từ 1 năm trở lên hoặc Hàn kiều tại nước ngoài.

Đối tượng áp dụng cụ thể như sau:

Là người thân của công dân mang quốc tịch Hàn Quốc như vợ/chồng, con cái tới Hàn với tư cách thăm thân, chung sống.

Người nước ngoài lưu trú trong nước từ 1 năm trở lên với tư cách thị thực như sau cùng với vợ/chồng và con cái dưới 20 tuổi: văn hóa nghệ thuật (D-1), du học (D-2), thực tập nghề (D-3), nghiên cứu thông thường (D-4), Tìm kiếm tài liệu (D-5), Tôn giáo (D-6), Làm việc (D-7), Đầu tư doanh nghiệp (D-8), Kinh doanh thương mại (D-9), Giáo sư (E-1), Dạy hội họa (E-2), Nghiên cứu (E-3), Dạy kĩ thuật (E-4), Nghề chuyên môn (E-5), Hoạt động đặc biệt (E-7), Tìm việc thực tập (E-8), Cư trú (F-2), Hàn kiều ở nước ngoài (F-4).

Đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản

Mức phí đóng bảo hiểm như thế nào?

Chế độ bảo hiểm của du học sinh Hàn có mức phí thay đổi mỗi năm. Trung bình, chi phí khoảng 100.000 wo/tháng và bảo hiểm 1 năm là 1 triệu won. Du học sinh quốc tế phải nộp phí bảo hiểm trước ngày 25 của tháng trước.

Trường hợp bạn nộp phí chậm thì sẽ bị hạn chế khi xin cấp giấy phép cư trú hay gia hạn visa và hạn chế quyền lợi bảo hiểm sức khỏe với bệnh viện.

>>> Đối tượng được giảm phí bảo hiểm: Giảm 50% (khoảng 56,530 won mỗi tháng) cho visa du học (D-2) và visa học tiếng (D-4)

Tuy nhiên, chỉ áp dụng với trường hợp thu nhập dưới 3,600,000 won/năm và số tài sản đánh thuế ít hơn 135,000,000 won.

Trường hợp nào du học sinh được hưởng chế độ bảo hiểm?

Theo quy định, chế độ bảo hiểm du học sinh Hàn Quốc chỉ được chi trả trong những trường hợp sau:

  • Du học sinh bị tai nạn hay ốm đau trong quá trình đi du học
  • Khi đi du lịch nước ngoài, nếu du học sinh có đóng bảo hiểm y tế tại Hàn bị thương và phải điều trị tại cơ sở y tế nước ngoài, phía công ty sẽ chi trả số tiền theo giới hạn được quy định trong Hợp đồng bảo hiểm.
  • Trong khi đi du lịch trong nước,nếu du học sinh có đóng bảo hiểm y tế tại Hàn bị thương và phải điều trị tại cơ sở y tế trong nước, công ty sẽ chi trả tiền điều trị, bao gồm phí nhập viện, phòng bệnh giới hạn trong Hợp đồng bảo hiểm.
  • Trong quá trình đi du lịch, nếu du học sinh đóng bảo hiểm y tế tại Hàn bị thương và phải điều trị tại cơ sở y tế do chấn thương, công ty sẽ trả chi phí y tế với số tiền ít hơn cho mỗi đợt điều trị và nằm trong giới hạn của Hợp đồng bảo hiểm.

Trên đây là thông tin chi tiết về chế độ bảo hiểm du học sinh Hàn Quốc. Chính sách này nhằm đảm bảo quyền lợi và sức khỏe của du học sinh khi ốm đau, tai nạn…Bảo hiểm cũng hỗ trợ tốt cho du học sinh trong trường hợp rủi ro, do tiền viện phí tại Hàn rất đắt. Hy vọng bạn có thêm kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Tin Liên Quan