Đi du học Hàn Quốc có thật sự tốt như bạn nghĩ?

thanhgiang 671 18/09/2020

Hiện nay, có nhiều bạn đang lầm tưởng giữa việc đi du học Hàn Quốc và việc sang hàn kiếm tiền gửi về cho gia đình. Đã có rất nhiều bạn trẻ mơ về “thiên đường du học” và ước mơ kiếm tiền. Tuy nhiên, cuộc sống du học Hàn Quốc có thật sự tốt như bạn nghĩ? Thực tế cuộc sống du học như thế nào?

Thực tế đi du học Hàn Quốc có tốt không?

Là quốc gia đi đầu trong cung cấp dịch vụ giáo dục, Hàn Quốc là điểm đến du học lý tưởng cho du học sinh quốc tế nói chung.Đặc biệt, những chính sách mở cửa đón du học sinh nước ngoài của chính phủ nước này trong những năm gần đây thu hút đông đảo học sinh Việt Nam đến với xứ kim chi.

Nhắc đến du học Hàn Quốc, mọi người thường nói đến quốc gia phát triển, hiện đại, có chất lượng giáo dục tốt, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài giờ học, du học sinh còn được làm thêm để trang trải chi phí và tiết kiệm tiền gửi về cho gia đình. Thế nhưng, đây thật sự chỉ là một “phần nổi”. Các bạn du học sinh đi học tại Hàn Quốc cũng sẽ gặp phải khá nhiều khó khăn và trở ngại như áp lực làm thêm, chi phí sinh hoạt đắt đỏ, chương trình học khá nặng hay khó thích nghi với ẩm thực và thời tiết…

Cụ thể:

1. Áp lực học tập lớn

Chất lượng giáo dục tại xứ kim chi luôn được đánh giá cao, điều này đồng nghĩa với việc áp lực học tập tại quốc gia này rất lớn. Hàn Quốc là một trong các nước có kết quả dẫn đầu trong Chương trình đánh giá học sinh quốc tế – PISA. Tuy vậy, ẩn sau sự hào nhoáng của vị trí này là những câu chuyện đánh đổi của cả một thế hệ.

Với mỗi học sinh Hàn, kỳ thi đại học được xem là tấm vé “vàng” duy nhất để vào đời. Kết quả thi không chỉ xác định ngôi trường họ có thể theo học mà còn là nghề nghiệp, thậm chí cả người họ sẽ kết hôn.

Tại môi trường học tập như vậy, áp lực của học sinh, sinh viên rất lớn. Đặc biệt là các du học sinh, vì ngoài thời gian học trên lớp, các bạn còn phải lên kế hoạch làm thêm để trang trải chi phí học tập.

2. Rào cản ngôn ngữ

Đây là vấn đề gây khó khăn cho hầu hết các bạn du học sinh, đặc biệt là trong thời gian đầu mới sang. Những kiến thức về từ vựng, ngôn ngữ tại Việt Nam, xong người bản xứ thường nói khá nhanh, và sẽ có nhiều lúc bạn không thể “bắt nhịp”.

Đặc biệt, chương trình học đều được giảng dạy bằng tiếng Hàn, gây khó khăn cho du học sinh trong quá trình học tập. Thông thường, bạn phải mất khoảng 3-6 tháng để có thể hòa nhập được với môi trường sống và môi trường học tập.

3. Vấn đề tài chính

Tài chính là vấn đề gây khó khăn cho hầu hết các bạn du học sinh. Đa phần các bạn đều đi du học theo hình thức tự túc, thậm chí phải vay toàn bộ chi phí ban đầu. Vì thế, gánh nặng kinh tế là vấn đề gây rất nhiều khó khăn.

Theo quy định của chính phủ Hàn, các bạn du học sinh có thể đi làm thêm ngoài giờ học với số giờ làm thêm quy định khoảng 20 giờ/tuần. Khoản phí làm thêm có thể giúp bạn trang trải chi phí sinh hoạt và học tập.

Bên cạnh đó, du học sinh Hàn Quốc cũng thường gặp phải vấn đề mất cân đối giữa thời gian học và thời gian làm thêm, hay nỗi cô đơn và nhớ gia đình, phải học chung với các sinh viên bản xứ.

Chính vì thế, trước khi xác định đi du học Hàn, bạn cần hiểu đúng và đủ cuộc sống của cuộc sống du học để đưa ra cho mình sự chọn lựa phù hợp. Liên hệ thông tin tuyển sinh du học Hàn Quốc tại Thanh Giang qua hotline 091 858 2233

Tin Liên Quan