Có nên du học Hàn Quốc vừa học vừa làm?

Đặng An Đặng 451 03/05/2018

Theo nghiên cứu thống kê cho thấy du học Hàn Quốc ngày càng chiếm ưu thế lớn so với du học các nước khác như Mỹ, Canada, Úc…. Ngoài việc chăm chỉ tập trung học hành và nghiên cứu, thì thời gian rảnh đại đa số học sinh Việt Nam tại Hàn đều mong muốn tìm được một công việc làm thêm để tăng thu nhập cho mình và giảm bớt gánh nặng từ các khoản chi phí khác. Vậy việc du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc đem lại những lợi ích nào? Có nên lựa chọn phương thức này hay không?

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm giúp tăng thu nhập
Chính phủ Hàn Quốc yêu cầu mỗi du học sinh Hàn chỉ được phép đi làm thêm từ 2-3 tiếng một ngày để không bị ảnh hưởng đến việc học tập, nghiên cứu. Số lượng thời gian như thế rất hợp lí để bạn có thể tranh thủ thời gian rảnh rỗi, ít vận động lúc không đi học tại trường và đặc biệt không lãng phí khoảng thời gian chết sau khi hoàn thành xong các bài tập trên lớp. Với thời gian đó nếu bạn xin làm thêm ở các tiệm bán hàng, phục vụ tại các quán ăn, trông coi quầy tạp hóa. Với những công việc này, trung bình một ngày bạn nhận được 20 – 30USD.

Khoảng thời gian cho phép đó nếu bạn tận dụng đủ thì tính ra bạn có thể được làm thêm 3 tháng trong 1 năm với mức lương lên tới hàng trăm triệu. Nếu bạn đăng kí làm tăng ca vào những dịp nghỉ lễ, tết nếu không ở nhà nghỉ ngơi hay đi chơi với bạn bè thì chắc chắn rằng con số đấy còn lớn hơn rất nhều. Với mức thu nhập khi đi làm thêm, bạn có thể tự mình đóng các khoản học phí cho kỳ tiếp theo mà không cần phải trông đợi bố mẹ chu cấp tiền thông tin du học Hàn Quốc hàng tháng. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng bạn cần phải biết cách chi tiêu thật sự tiết kiệm cho các khoản ăn ở, đi lại, mua sắm và vui chơi thì bạn mới có thể có được chừng ấy tiền.

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm có lợi thế sau khi tốt nghiệp
Bạn kết thúc 4 năm học tập tạị Hàn Quốc, ra trường cùng tấm bằng trên tay, cùng với kinh nghiệm làm thêm dày đặc ghi trong bản khai lý lịch và cả mối quan hệ bạn gây dựng được nhờ việc làm thêm song hành với học tập của bạn. Chắc hẳn, việc bạn ở lại Hàn Quốc không giới hạn và xin vào làm tại một công ty hay một doanh nghiệp nào đấy với một bản hợp đồng ngắn hay dài hạn thật sự rất dễ dàng.

Có thể thấy, quyết định của Chính phủ Hàn đã tạo một động lực lớn thúc đẩy các bạn du học sinh Hàn vừa có ý chí phấn đấu học hành mà lại rất năng động, nhiệt huyết trong cuộc sống hàng ngày.

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm tạo nên những lợi thế rất lớn cho bạn, vừa kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí, vừa nâng cao trình độ ngoại ngữ, vốn sống, kết hợp với sự nỗ lực hết sức của bản thân bạn, chắc chắn bạn sẽ có nhiều cơ hội xin việc lương cao sau khi ra trường.

Tin Liên Quan