Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Đặng An Đặng 409 27/07/2018

Khi chúng ta bắt đầu học hỏi một thứ gì đó chúng ta cần biết bắt đầu từ đâu bởi đó là bước rất quan trọng. Học tiếng Hàn cũng vậy, người mới bắt đầu học tiếng Hàn cần phải học và làm những gì?

 

Học bảng chữ cái, viết, phát âm cơ bản

Đầu tiên bạn hãy bắt đầu với các nguyên âm và phụ âm (đơn, kép) bằng cách đọc và viết nhiều lần tới khi thuộc, tiếp theo luyện cách phát âm từng chữ cái sao cho chuẩn xác nhất.
Khuyết điểm của đa số người học tiếng Hàn đó là phát âm sai. Học phát âm là nó không thể thiếu đối với tất cả ngôn ngữ kể cả tiếng Hàn. Trước khi phát âm hay cần phát âm đúng. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn, phát âm chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai rất khó sửa về sau này.
Cũng tương tự như vậy trong cách học phát âm, mẫu câu, lắng nghe hay việc học từ vựng no gần giống như tiếng anh. Phương pháp thì khá nhiều nhưng các bạn phải áp dụng như thế nào để tốt cho riêng bạn thế mới có hiệu quả được. Trong việc học tiếng Hàn cần phải cố gắng ở người học rất nhiều vì ngôn ngữ, hay bản chữ cái không hề giống tiếng anh hay tiếng việt. Các bạn lưu tâm vấn đề này

Cách học tiếng Hàn hiệu quả

Để có được giao tiếp một cách thành thạo. Đầu tiên phải cố gắng phát âm, đọc viết và nhớ bảng chữ cái một cách thành thạo và rõ ràng, chọn những từ vựng đơn giản từ dể tới khó mà để có thể dể dàng trong việc khởi đầu chuyện học tiếng Hàn

Học từ vựng

Cách học từ vựng hiệu quả nhất đó chính là chọn những từ liên quan đến cuộc sống thường ngày và sở thích của bạn. Điều đó sẽ giúp bạn ghi nhớ được nhiều từ vựng hơn.

Học ngữ pháp

Bạn cần học được ý nghĩa của từng chữ, học cách liên kết các từ đó với nhau. Với cách học như vậy bạn sẽ nhớ các từ đó rất lâu và đây là một trong những bước quan trọng cho những ai muốn học ngôn ngữ này.

Nếu để đỡ nhàm chán bạn có thể xem những bộ phim tiếng hàn qua ti vi hay internet để cãi thiện dần quen tiếp xúc với người bản xứ nếu chúng ta chưa có điều kiện nói chuyện trực tiếp.

Kỹ năng nghe, nói

Việc tìm ra được nguồn cảm hứng và đam mê học tiếng Hàn là thông qua kỹ năng nghe và nói. Hiệu quả nhất là thông qua việc xem video, phim, nghe nhạc… Hãy cố gắng học từ từ, mỗi ngày dành ra một khoảng thời gian để xem một bộ phim Hàn Quốc hay nghe một bài nhạc Hàn Quốc, dịch và hiểu ý nghĩa của chúng. Với sự chăm chỉ đó thì chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả mà mình mong muốn.

Ngoài ra các bạn còn có thể tham gia các câu lạc bộ, giao lưu kết bạn với các bạn Hàn Quốc. Điều đó sẽ giúp bạn nâng cao được trình độ tiếng Hàn, vốn từ của bạn sẽ tăng lên một cách đáng kể. Hãy cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm học tiếng Hàn, cùng nhau tiến bộ, như vậy chúng ta sẽ có động lực để học tập hơn.

 

 

 

Tin Liên Quan