Những điều nên biết khi du học vừa học vừa làm Nhật Bản

Đặng An Đặng 400 03/05/2018

Đi du học Nhật Bản là niềm mong ước của rất nhiều học sinh, sinh viên. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện và khả năng tài chính để trang trải học tập tại một nước chi phí đắt đỏ như Nhật Bản, và các bạn sinh viên chọn giải pháp du học vừa học vừa làm Nhật Bản.

Tiếng bản ngữ giỏi là công cụ giúp bạn tìm việc dễ dàng khi vừa học vừa làm du học Nhật

Nếu muốn du học Nhật Bản trình độ tiếng Nhật chỉ cần cơ bản là có thể làm thủ tục du học. Tuy vậy, nó chỉ đáp ứng việc bạn có thể giao tiếp và học tiếng Nhật cùng người bản ngữ mà thôi. Còn để kiếm những việc làm thêm hấp dẫn khi du học tại đất nước “ mặt trời mọc” bạn cần phải học hỏi không ngừng nỗ lực trau dồi khả năng tiếng Nhật cho bản thân. Trình độ Nhật ngữ tốt bao nhiêu thì việc hòa nhập với cuộc sống bên đó và ước muốn kiếm việc làm thêm như ý của bạn nhanh bấy nhiêu.

Vừa học vừa làm du học Nhật Bản – lựa chọn việc làm thêm tốt
Nhật Bản quy định với sinh viên không được làm thêm quá 8 tiếng 1 tuần. Vì vậy việc lựa chọn việc làm thêm phù hợp với lịch học và không phạm phải quy định là rất khó khăn. Kiếm công việc làm thêm ở Nhật là mong muốn dễ hiểu của nhiều bạn vừa có chi phí trang trải cuộc sống, vừa được trải nghiệm văn hóa, trau dồi ngôn ngữ.

Cách nhanh nhất để lựa chọn việc làm thêm là từng học nghề hay làm một nghề nào đó khi ở Việt Nam thì đừng lãng phí thời gian mà nên tìm việc liên quan đến nghề đó, sẽ giúp bạn nâng cao tay nghề chóng , tăng những cơ hôi phát triển ở Nhật Bản.

Nhưng có một vấn đề mà nhiều bạn học sinh – sinh viên đó là đi du học Nhật Bản mà chưa có nghề nào. Bạn nhất thiết phải đăng kí học tiếng chăm chỉ và tham gia một lớp học nghề mới có thể kiếm việc ở Nhật. Trước mặt bạn hãy chấp nhận làm những việc chân tay, nhiều công sức nhằm mục đích tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Du học theo hình thức vừa học vừa làm mà bạn chưa có việc làm ngay thì vô cùng khó khăn đấy nhé, nên tỉnh táo khi chọn việc.

Khi vừa học vừa làm tại Nhật bạn nên tìm việc ở đâu

Có rất nhiều kênh thông tin hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm việc làm. Bạn nên tìm ở những trang website quảng cáo và đăng tin tuyển dụng việc làm. Hoặc những công ty tư vấn du học uy tín, ở đó bất cứ lúc nào họ cũng có thể giúp đỡ du học sinh. Đặc biệt hãy nhờ những mối quan hệ cộng đồng xung quanh mình như cộng đồng người Việt ở nước ngoài, hội sinh viên du học sinh để tìm kiếm việc làm phù hợp với mình nhất.

Du học Nhật vừa học vừa làm sinh viên phải có bản lĩnh
Những bạn sinh viên du học Nhật vừa học vừa làm sẽ cực kỳ vất vả. Khi vừa phải lo làm sao để học tập đạt kết quả cao nhưng vẫn phải kiếm được việc làm thêm chi phí trang trải cuộc sống nơi đất khách quê người. Đặc biệt sẽ rất áp lực và stress trong thời gian đầu chưa quen với môi trường mới. Khi đã quyết định du học Nhật Bản vừa học, vừa làm bạn phải thật sự là người có bản lĩnh và kiên trì. Vượt qua những khó khăn đó được bạn sẽ có cơ hội nâng cao vốn hiểu biết về chuyên môn, được trải nghiệm nền văn hóa vô cùng tuyệt vời của xứ sở Phù Tang, đặc biệt vốn ngôn ngữ cũng nâng lên trình độ mới.

Vừa học vừa làm du học Nhật Bản là hình thức được khá nhiều bạn học sinh – sinh viên lựa chọn, nó mang lại cho bạn cả những cơ hội nhưng cũng không ít thách thức. Những bạn thông minh hãy biến thách thức thành thời cơ nhé.

Tin Liên Quan