Phương pháp cải thiện vốn từ vựng tiếng Hàn của bạn

Đặng An Đặng 732 25/10/2018

Học bất cứ thứ gì cũng cần phải có phương pháp mới đem lại được hiệu quả. Sau đây là một số cách giúp bạn học từ vựng tiếng Hàn, nâng cao khả năng ghi nhớ và nâng cao vốn từ vựng.

phương pháp cải thiện vốn từ vựng tiếng Hàn

Lập danh sách từ vựng

Đây là phương pháp được sử dụng nhiều nhất. Với những danh sách các từ vựng được tạo nên với các chủ đề khác nhau thì các bạn chỉ cần phân bổ thời gian hợp lý thì sẽ nhớ từ vựng rất lâu. Hãy thường xuyên kiểm tra và đánh dấu lại những từ mà bạn chưa thuộc và học lại, điều đó sẽ giúp bạn.

Học từ vựng tiếng Hàn theo ngữ cảnh

Biết ý nghĩa của một từ là không đủ, bạn cần phải biết rằng nó được dùng như thế nào, ở trong hoàn cảnh nào, ở đâu dùng được nó. Có những từ được sử dụng với những người cụ thể, vào thời gian, tình huống đặc biệt. Sử dụng sai ngữ cảnh sẽ dẫn đến một tình huống xấu hổ cho bạn. Vì vậy khi học một từ vựng hãy học cách sử dụng chúng và ngữ cảnh để sử dụng chúng.

Học đi đôi với hành

Chúng ta tiếp xúc với một từ bằng cách nghe, nói, đọc, viết. Sử dụng một từ mà bạn mới học càng nhiều càng tốt ngay cả khi bạn sử dụng chưa được chính xác cho lắm. Sai xót sẽ giúp chúng ta học hỏi được mọi thứ và trên thực tế học ngoại ngữ sai xót lại là một điều thú vị.

Ham đọc tài liệu

Đọc sách là cách tốt nhất để gia tăng vốn từ vựng, chúng ta sẽ thấy nhiều từ vựng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau  Đọc những gì bạn thích và lưu ý những từ mới thú vị mà bạn gặp phải. Hãy chọn những tài liệu tiếng Hàn phù hợp với trình độ của bạn.

Tin Liên Quan