SỰ CẦN THIẾT CỦA VIỆC HỌC TIẾNG NHẬT

Đặng An Đặng 1154 08/11/2018

Vừa qua Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio cho biết tổng vốn đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam đạt mức cao nhất trong lịch sử là 9,1 tỷ USD vào năm 2017 và đạt 6,5 tỷ USD trong nửa năm 2018, chiếm vị trí cao nhất tại Việt Nam. Sự gia tăng vốn đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam và sự gia tăng số lượng doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam đã tạo ra bối cảnh phù hợp cho việc phát triển chương trình học tiếng Nhật tại Việt Nam.

Số lượng các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam đã vượt qua Thái Lan để đứng đầu khu vực Đông Nam Á.

Hiện nay số lượng người Việt Nam cư trú tại Nhật Bản đã lên tới 290.000 người, trong đó số lượng thực tập sinh kỹ năng là 130.000 người và du học sinh là 80.000 người. Con số này tăng gấp 6,5 lần trong vòng 7 năm qua và chỉ xếp sau Trung Quốc và Hàn Quốc. Đại sứ thừa nhận rằng “Các bạn trẻ Việt Nam đã và đang hỗ trợ cho Nhật Bản trước những thách thức của tình trạng già hóa dân số và thiếu hụt lao động”.

Công ty Nhật Bản tuyển dụng khá nhiều lao động nước ngoài

Các con số nói trên có tuyệt vời không ạ? Doanh nghiệp Nhật đến Việt Nam làm ăn và bỏ tiền vào đầu tư tăng rất mạnh. Thị trường lao động Nhật GIÀ và THIẾU còn chúng ta TRẺ và DƯ THỪA. Quy luật cung cầu trăm năm vẫn cho thấy giá trị tuyệt đối đúng: nước Nhật tìm đến chúng ta bởi sự yêu mến và tin tưởng. Vậy chúng ta cần làm gì, phải chủ động để hòa mình vào đại dương mênh mông đó chứ. Hãy làm con cá bơi ra đại dương các bạn nhé.

Chắc chắn rồi nó là cơ hội là thách thức nhưng cũng chính là động lực, là cảm hứng để chúng ta học Tiếng Nhật. Học chưa khi nào là muộn. Học tiếng Nhật ngoài học về ngôn ngữ còn là để học thêm về:

ĐỜI SỐNG (giá trị, phẩm chất, kỹ năng, sinh hoạt xã hội, mối quan hệ cá nhân-tổ chức, tập thể-xã hội);

TRI THỨC VĂN HÓA (thói quen, tập tục, sinh hoạt, yêu mến, ngưỡng mộ, tôn kính);

NHÂN CÁCH ĐẠO ĐỨC (nhân cách đạo đức được hình thành thông qua giáo dục, qua việc học);

NGHỀ NGHIỆP (giá trị của lao động, yêu lao động, phát hiện thiên hướng bản thân)

Biết tiếng Nhật sẽ dễ dàng hòa nhập với người Nhật

  1. Người Nhật không sử dụng tiếng Anh tốt do đặc tính ngôn ngữ ký tự chữ cái khác nhau, việc học tiếng Anh với họ cũng khá khó khăn và không thuận tiện. Vì vậy họ luôn ưu tiên giao tiếp tiếng Nhật để giao việc, truyền đạt ý tưởng.
  2. Học tiếng Nhật thông qua các câu truyện, các nhân vật các bạn sẽ hiểu hơn về văn hóa của họ. Việc này tưởng như không mấy quan trọng nhưng không thực sự chúng ta đã lầm. Người Nhật đi đến đâu làm ăn họ đều tìm hiểu văn hóa bản xứ một cách sâu sắc. Khi thăm Viêt Nam Tổng thống Obama nảy Kiều, tổng thống Donal Trump nói về Hai Bà Trưng…là các ví dụ cho thấy sự chuẩn bị tỷ mỉ, tôn trọng chủ nhà, tôn trọng môi trường mới sẽ đem lại sự thiện cảm, yêu mến và lợi ích vô hình.
  3. Đặc tính giáo dục của chúng ta có sự khác biệt với nước Nhật, cụ thể ở ta giáo dục-học sinh đi học để chuẩn bị cho đời sống. Còn ở Nhật và các nước tiên tiến triết lý giáo dục rất rõ: trường học chính là đời sống. Khi bạn đã học tiếng Nhật, đã hiểu về văn hóa Nhật bạn sẽ tạo sự độc đáo và khác biệt bạn biến chuyển trong nghề nghiệp của mình chắc chắn thăng tiến hơn là những ai thấy người khác làm gì mình làm nấy. Ngoài học hãy đọc thêm “Phẩm cách Quốc Gia” của Fujiwara Masahico, “Khuyến học” của Fukuzawa Yukichi..
  4. Biết đâu trong việc học và tiếp thu văn hóa sẽ kích thích niềm say mê, biến say mê, sở thích thành nghề nghiệp. Và khi đó nghề nghiệp vươn tới đỉnh cao còn cá nhân sẽ xuất chúng. Say mê và tập trung không tự nhiên mà có mà phải được nuôi dưỡng, khuyến khích liên tục.
  5. Bạn được học về sự chu đáo, tỉ mỉ, cầu thị cho một ngày làm việc mới,cho một sự kiện quan trọng sắp diễn ra. Bạn phải biết chăm chút sức khỏe, hình thức, quần áo, thần thái để tỏa sáng khi cần thiết. Đừng đến công ty với bộ quần áo nhàu nhĩ, mắt thâm quầng vì thiếu ngủ. Họ sẽ đánh giá bạn không yêu công việc, không chăm chút cho bản thân thì sẽ chẳng làm gì tốt cho doanh nghiệp. Sự cảm thông không phải mãi miễn phí.
  6. Không tổ chức doanh nghiệp nào đào tạo chúng ta tác phong, tư thế, thần thái. Họ có thể đào tạo ta kiến thức nếu thiếu còn thần thái là sự tiếp nhận chọn lọc, rèn luyện mỗi ngày. Hãy đứng thẳng lưng khi nói chuyện, hãy biết dụi tắt thuốc trước khi để rỏ, hãy biết ăn không ném đồ thừa xuống dưới, hãy biết khép cửa khi phòng đối diện mở, hãy chờ phòng đối diện đi rồi hãy mở cửa, hãy biết xếp hàng, hãy biết nhường đường người đi bộ, hãy biết giữ cam kết bằng sự đúng giờ, tiến độ hoàn thành công việc, sự chuyên nghiệp trong cả tá công việc hàng ngày…Chẳng ông chủ nào lại không yêu mến bạn!
  7. Khoảng trời mênh mông việc làm và đầy ắp các đối thủ cùng tìm kiếm cơ hội. Nhưng các bạn hãy nhớ luôn có khoảng trống riêng cho mình với thanh kiếm sắc nhọn được đúc từ ngôn ngữ, kỹ năng bọc bên ngoài lớp vỏ hiểu biết văn hóa bạn đã trở thành một võ sĩ đạo hiên ngang ngại ngần gì mà không đội trời đạp đất.
  8. Thanh Giang vô cùng may mắn khi có được đội ngũ lãnh đạo, quản lý được học tập, làm việc tại Nhật Bản hay các công ty Nhật Bản nên chúng tôi mong muốn truyền những kiến thức, kỹ năng cho các bạn-những người luôn mong muốn nhận thật nhiều.

KHƠI GỢI ĐAM MÊ-TRUYỀN CẢM HỨNG HÃY HỌC TIẾNG NHẬT VỚI THANH GIANG

Học tiếng Nhật tại Thanh Giang bạn sẽ được:

– Thời gian học tập linh hoạt, bạn có thể học ban ngày hoặc đăng ký lớp học buổi tối.

Kết quả hình ảnh cho học viện thanh giangNơi tiếp nhận thông tin của học viện Thanh Giang

– Cam kết sau khi học xong học viên có thể giao tiếp tiếng Nhật cơ bản.

– Giáo viên đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm,các chuyên gia Nhật Bản , chuyên môn cao, nhiệt huyết với nghề sẽ tận tình chỉ dẫn, truyền lửa để học viên tiếp thu được kiến thức tốt nhất.

– Môi trường học tập thân thiện, hòa đồng, cơ sở vật chất hiện đại.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Lớp học của Thanh Giang

– Thanh Giang luôn kết hợp cùng với các chuyên gia Nhật Bản , những buổi LiveStream định hướng về du học luôn được diễn ra thường xuyên trên hệ thống Facebook Thanh Giang và được đăng lại trên Youtube học tiếng Nhật Bản Thanh Giang .

Mời các bạn xem thêm các thông tin bổ ích trên hệ thống Fanpage , Youtube của Học Viện Ngoại Ngữ Thanh Giang

Fanpage : https://www.facebook.com/hvnnthanhgiang

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCRLmrOA7LBdsrRqEcAfFurQ

– Học viện ngoại ngữ Thanh Giang liên kết chặt chẽ với các nghiệp đoàn doanh nghiệp của Nhật Bản ,cũng như các trường đại học hàng đầu của Nhật Bản . Vì vậy , các bạn sau khi học tập tại Học viện ngoại ngữ Thanh Giang , sẽ được Thanh Giang hỗ trợ tốt nhất nếu có mong muốn làm việc việc , học tập tại xứ sở Hoa Anh Đào

– Thanh Giang cập nhật chi tiết các khóa học và học phí tại : https://thanhgiang.net/hoc-tieng-nhat-1/cac-khoa-hoc-tieng-nhat/

Học viện ngoại ngữ Thanh Giang rất chào đón các bạn tham gia các khóa học tiếng Nhật

Mọi chi tiết xin liên hệ :

Học Viện Ngoại Ngữ Thanh Giang

Địa chỉ : Tầng 6 – Số 54 Lê Thanh Nghị – Hai Bà Trưng – Hà Nội

HOTLINE : 091 858 2233

website: https://thanhgiang.net

Fanpage : https://www.facebook.com/hvnnthanhgiang

Tin Liên Quan