Top những học bổng nổi tiếng của du học Hàn Quốc

Đặng An Đặng 450 03/05/2018

Hàn Quốc đang trở thành điểm đến lý tưởng đối với các du học sinh Việt Nam, học bổng du học Hàn Quốc rất đước quan tâm và là niềm khát khao của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Dưới đây là những học bổng Hàn Quốc có giá trị mà các bạn nên biết.

NIIED (National Institute for International Education) được biết đến là một trong những Viện giáo dục quốc tế uy tín của Chính phủ Hàn Quốc trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Viện tạo điều kiên cho sinh viên quốc tế tới du học Hàn Quốc bằng việc đề ra nhiều suất học bổng du học rất hấp dẫn. Sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận với cơ sở và phương pháp giáo dục rất hiện đại tại Hàn Quốc, đồng thời tăng cường giao lưu văn hóa với những người bạn đến từ quốc gia khác.

Để đăng kí được học bổng này bạn cần thỏa mãn những điều kiện sau:

– Là học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông

– Độ tuổi từ 18 – 25

Nội dung học bổng: Đây là học bổng chính phủ cung cấp. Học sinh có thể tìm hiểu những cơ hội học bổng và đăng ký với những cơ quan ngoại giao như Đại sứ quán, Lãnh sự quán hay các trường đại học có danh sạch học bổng. Những chương trình đào tạo du học Hàn Quốc trong danh sách của chương trình điều mà học sinh phải lựa chọn.

Học sinh sẽ tham gia chương trình học cử nhân kéo dài trong 4 năm ở một trong những trường đại học được chỉ định
Số lượng học bổng đối với từng quốc gia có giới hạn, học bổng chỉ áp dụng đối với sinh viên đến từ quốc gia lọt danh sách học bổng.

Bạn sẽ phải tham gia một khóa học tiếng Hàn 1 năm trước khi vào khóa học chính, khi đã đăng ký và nhận được học bổng.

Loại học bổng này do Viện tiến bộ công nghệ thông tin cung cấp. Đây là một tổ chức chính phủ thuộc Cục xúc tiến công nghệ thông tin Quốc gia Hàn Quốc (NIPA).

– Chương trình học bổng: Chỉ dành cho các khóa học thạc sĩ trong 2 năm hoặc tiến sĩ trong 4 năm.

Đào tạo những chuyên ngành chủ yếu là: công nghệ thông tin, kỹ thuật máy tính, khoa học máy tính, điện tử và các ngành học khác liên quan.

Học bổng được cấp 2 lần mỗi năm. Nếu muốn xin học bổng bạn liên hệ thông qua các trường đại học nằm trong danh sách của chương trình.

Học bổng Samsung toàn cầu khi du học Hàn Quốc

Học bổng Samsung toàn cầu khi du học Hàn Quốc là học bổng do tập đoàn điện tử nổi tiếng ở Hàn Quốc là Samsung tài trợ và mỗi năm tập đoàn này đưa ra 15-25 xuất học bổng cho những học sinh xuất sắc.

Khi đạt được học bổng này các bạn sinh viên có thể lựa chọn 1 trong 2 chương trình đào tạo đã được đưa ra một là chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) sau đại học của trường Đại học Sungkyungkwan .Hai là chương trình học kỹ sư và thạc sĩ tại trường Đại học Quốc gia Seooul.

Khi đạt được chương trình học bổng bạn phải thực hiện những điều kiện đó là khi hoàn thành xong khóa học, bạn sẽ làm ở những vị trí và công việc trọng trách của tập đoàn điện tử Samsung , làm việc ít nhất là 2 năm tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp.

Trên đây, là 3 trong số rất nhiều suất học bổng du học Hàn Quốc hấp dẫn và giá trị và có giá trị đang chào đón rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam. Mong rằng các bạn có thể tận dụng những cơ hội này để hiện thực hóa ước mơ du học của mình.

Tin Liên Quan