Top những trường đại học hàng đầu để lựa chọn khi du học tại Nhật Bản

Đặng An Đặng 424 03/05/2018

Việc khó khăn nhất đối với mỗi du học sinh Việt Nam khi đi du học tại Nhật Bản là lựa chọn trường đại học phù hợp. Dưới đây là danh sách những trường đại học chất lượng hàng đầu để các bạn lựa chọn khi đi du học tại Nhật.
Hiện nay, Nhật Bản có 5 trường đại học đã lọt vào Top 20 Trường Đại học chất lượng ở Châu Á. Bao gồm: Đại học Tokyo (xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng này), Đại học Kyoto, Đại học Tokyo Institute of Technology, Đại học Osaka, Đại học Tohoku. Các trường Đại học lớn của Nhật đang tạo được sức hút rất lớn đối với du học sinh Nhật Bản bởi chất lượng giảng dạy tốt cùng với cơ sở vật chất hết sức hiện đại.

1. Đại học Tokyo
Đây là trường đại học đứng đầu Nhật Bản và trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất ở châu Á. Đại học Tokyo cũng đứng thứ 21 trong danh sách các trường đại học nổi tiếng của thế giới. Trường đặc biệt thu hút du học sinh theo học các ngành đào tạo như kinh tế, quản trị kinh doanh, thương mại, khoa học tự nhiên, sư phạm,.. Trường hiện tại có khoảng 30,000 sinh viên, trong đó 6,5% sinh viên quốc tế theo học.

2. Đại học Kyoto
Đại học Kyoto là trường đại học đứng thứ hai của Nhật Bản về độ tuổi và chất lượng giảng dạy. Trường đã từng có 6 người đạt giải Nobels.

Không những thế, thành phố Kyoto còn là một thành phố cổ kính, là thủ phủ của nước Nhật bản xa xưa với hàng ngàn đền thờ và ngôi chùa. Đây thực sự là một khu đại học tuyệt vời dành cho du học sinh Nhật.

3. Đại học Osaka
Đại học Osaka đứng có thế mạnh trong đào tạo các chuyên ngành về Luật, dược và khoa học công nghệ. Trường đứng thứ 43 trong danh sách các trường đại học nổi tiếng của thế giới.

4. Đại học Keio
Đây là trường tư thục lâu đời nhất của Nhật, thành lập và năm 1858. Keio là một trường có lối giảng dạy truyền thống, ba thủ tướng của Nhật Bản từng là cựu sinh viên của ngôi trường này. Ở Nhật Bản, Keio là một trường đại học danh tiếng, nhưng trường chỉ xếp thứ 320 trên bảng xếp hạng thế giới.

5. Học viện Công nghệ Tokyo
Học Viện công nghệ Tokyo đứng thứ 37 trên bảng xếp hạng các trường đào tạo công nghệ và kỹ thuật tốt của thế giới và trường đào tạo công nghệ, kỹ thuật hàng đầu Nhật bản.

6. Đại học Tohuku
Đại học Tohoku cũng nằm trong Top 50 trường đạo tạo chất lượng của thế giới. Trương đề ra 3 tiêu chí đào tạo cốt lõi gồm có: ưu tiên về nghiên cứu, chính sách mở cửa và thực hành giáo dục định hướng.

7. Đại học Nagoya
Đại học Nagoya cung cấp một nền giáo dục mà ở đó coi trọng những suy nghĩ độc lập và coi việc thúc đẩy trí thức, lòng can đảm là giá trị cốt lõi của mình. Trường có 4 cựu sinh viên đoạt giải Nobels.

Trường đại học Nagoya luôn duy trì hình ảnh của một môi trường quốc tế trong sạch trong mắt du học sinh Nhật. Hiện này có khoảng 13% sinh viên quốc thế đang theo học tại trường.

8. Đại học Tsukuba
Đại học Tsukuba thành lập năm 1872, là một ngôi trường đại học lâu đời nhất tại Nhật Bản. Với truyền thống giảng dậy và học tập xuất sắc, trường từng lọt vào top 10 trường đại học danh tiếng của Nhật Bản.

Các trường du học tại Nhật được đánh giá là trường chất lượng trong khu vực châu Á và thế giới. Trên đây là những thông tin cần thiết dành cho bạn nếu bạn đang có nguyện vọng đi du học Nhật Bản.

Tin Liên Quan