Bí quyết học tiếng Hàn 15 phút mỗi ngày

Đặng An Đặng 1351 31/10/2018

Học tiếng Hàn là một quá trình nỗ lực học tập nghiêm túc. Tuy nhiên không phải cứ cắm đầu vào học liên tục, suốt ngày là sẽ hiệu quả. Đôi khi chỉ cần dành ra một thời gian ngắn khoảng 15 phút mỗi ngày cũng là một cách học rất hiệu quả. Chúng ta học ít mà hiệu quả còn hơn là học nhiều nhưng không hiệu quả.

học tiếng Hàn 15 phút mỗi ngày

Kiên trì học từng ngày

Thời điểm sáng sớm và tối muộn là lúc yên tĩnh, học sẽ dễ vào hơn rất nhiều, chúng ta sẽ không chịu nhiều tác động từ bên ngoài khi học.

Kết hợp học nhiều phương pháp

Việc kết hợp học nhiều phương pháp sẽ giúp bạn cải thiện được các kỹ năng tiếng Hàn của mình. Ví dụ bạn học qua bài hát hay phim ảnh thì khả năng nghe tiếng Hàn sẽ được cải thiện, còn học bằng cách giao tiếp thì kỹ năng nói và phản xạ ngôn ngữ của bạn sẽ được nâng cao.

Không thoát ly ngữ cảnh

Đối với học tiếng Hàn, để nhớ được kiến thức thì bạn phải hiểu được bản chất của chúng chứ không phải nhớ mang tính chất máy móc. Chính vì vậy khi bạn học từ vựng tiếng Hàn hay các đoạn hội thoại giao tiếp thì ngữ cảnh là yếu tố giúp bạn hiểu ra vấn đề và dẫn đến ghi nhớ kiến thức tốt hơn.

Tự dịch những thứ bạn tiếp xúc hàng ngày

Những thứ bạn bắt gặp trong cuộc sống thường ngày là các sự vật, sự việc khác nhau, hãy dịch chúng. Điều đó sẽ giúp não bộ của bạn khắc sâu vào tâm trí hơn về từ mới và đến khi gặp lại từ vựng ấy bạn sẽ nhớ đến ngay hình ảnh của nó.

Hãy luôn tìm ra những phương pháp học tiếng Hàn khác nhau để việc học tập của bạn trở nên lý thú và hiệu quả.

Tin Liên Quan