Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Đặng An Đặng 3730 16/08/2018

Bạn đang muốn học tiếng Hàn để phục vụ cho công việc, học tập hay du lịch… của mình tại xứ sở kim chi nhưng lại không biết phương pháp nào mang lại hiệu quả cao nhất. Dựa vào kinh nghiệm của mình, Thanh Giang xin mạnh dạn chia sẻ phương pháp học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu ở nội dung bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

 

Học tiếng Hàn qua bảng chữ cái

Cũng giống như học tiếng Việt, để học tiếng Hàn trước tiên ta cần phải thuộc lòng bảng chữ cái. Một khi đã ghi nhớ và thuộc lòng cách phát âm, cách viết từng chữ cái rồi thì việc ghép chúng lại thành từ có nghĩa là điều không phải khó.

Bảng chữ cái Hàn quốc cũng bao gồm nguyên âm và phụ âm, khi liên kết với nhau chúng tạo thành từ. Hay nói cách khác cấu tạo của từ chính là sự kết hợp của những chữ cái, hoàn toàn giống như tiếng Việt của chúng ta nhé. Khi mới ra đời năm 1443 thì bảng chữ cái tiếng Hàn có 11 nguyên âm và 17 phụ âm cơ bản. Nhưng hiện nay thì chỉ còn 10 nguyên âm và 14 phụ âm đơn tương ứng, ngoài ta còn có thêm 11 nguyên âm và 10 phụ âm đôi đi kèm nữa. Trước khi bảng chữ cái tiếng Hàn ra đời, người Hàn không có hệ thống chữ viết riêng mà họ thường sử dụng các ký tự chữ hoa, và điều này đã gây cho người học rất nhiều khó khăn khi đọc và viết.

Nghe có vẻ nhiều như thế nhưng thực chất bảng chữ cái tiếng Hàn cũng không khó học, bạn chỉ cần có đúng phương pháp học tiếng Hàn, chú ý một vài điểm nhỏ là có thể nắm vững kiến thức rồi đấy.

Phương pháp học tiếng Hàn

Học từ vựng tiếng Hàn

– Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề

Việc phân loại chủ đề từ vựng để học tiếng Hàn đã không còn quá xa lạ nữa, đây là phương pháp học giúp người học dễ dàng nhanh chóng cũng như nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Hàn.

Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta gặp khá nhiều tình huống khác nhau, với mỗi tình huống thực tế sẽ là một câu chuyện. Ví dụ như chủ đề tình yêu, trường học, cuộc sống sinh hoạt. Nếu như bạn biết cách nắm bắt những tình huống đó thì sẽ học được khá nhiều từ vựng khác nhau thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau nữa đấy.

– Học từ vựng qua hình ảnh, video, sách báo…

Mở rộng vốn từ vựng tiếng Hàn mỗi ngày chính là cách bạn học tiếng Hàn hiệu quả hơn. Trong sách báo, hình ảnh, video… hiện nay cũng giúp bạn học tiếng Hàn rất tốt. Thử hình dung mà xem, bạn đang xem mọt bộ phim Hàn nói về đồ nội thất thì dĩ nhiên, nếu như bạn lưu ý một chút sẽ học được khá nhiều từ vựng về nội thất đấy.

Video, hình ảnh hay sách báo… hiện nay tràn ngập khắp nơi, hãy tận dụng những công cụ sẵn có này để học tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi bạn nhé.

– Học từ vựng bằng cách nghe, viết.

Có nhiều bạn trí nhớ không được tốt nên gặp khá nhiều khó khăn trong việc làm quen với từ vựng mới. Bởi thế theo kinh nghiệm của Thanh Giang, bạn hãy thử học tiếng Hàn bằng cách viết đi viết lại từ vựng này, hay nghe chúng nhiều lần, nó sẽ hình thành phản xạ giúp bạn nhớ lâu hơn.

– Học từ vựng qua giao tiếp với người bản ngữ

Đặc biệt, nếu như có điều kiện thì giao tiếp với người bản ngữ sẽ giúp bạn học tiếng Hàn nhanh nhất. Học từ vựng qua giao tiếp như thế cũng khiến bạn học được cách phát âm từ mới chuẩn nhất, không sợ sau này phát âm sai, nghe sai từ nữa.

Ngữ pháp tiếng Hàn

Như chúng ta đã biết ngữ pháp tiếng Hàn được phân chia thành nhiều cấp độ khác nhau bởi thế mà để học tiếng Hàn tốt bạn cần phải nắm rõ cách học ngữ pháp từng cấp độ như thế nào chuẩn nhất. Cụ thể:

– Học ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản

Tiếng Hàn cơ bản được cho là nền tảng đầu tiên cho người mới học tiếng Hàn, nó là phương tiện, là công cụ để người học chủ động nói, viết tiếng Hàn chuẩn theo từng tình huống giao tiếp cũng như truyền tải được thông tin mình muốn trình bày. Việc học hỏi ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản từ đầu sẽ giúp bạn tự tin hơn sau khi sử dụng cũng góp phần nâng cao chất lượng học tập cũng như có kết quả tốt hơn.

– Học ngữ pháp tiếng Hàn trung cấp

Sau khi đã nắm chắc ngữ pháp cơ bản người học bắt đầu bước sang học ngữ pháp tiếng Hàn trung cấp. Nếu cảm thấy quá khó khăn hãy thử học theo phương pháp này xem, mỗi ngày học từ 3 đến 5 mẫu ngữ pháp mới còn lại dành thời gian để ôn tập. Nếu có vô tình quên thì đừng vội giở sách ra, hãy tập trung nhớ lại ví dụ trước đó từ đấy phân tích ra ngữ pháp sử dụng là gì nhé.

Khi bạn học tốt ngữ pháp trung cấp đồng nghĩa với việc bạn có thể đọc, viết, giao tiếp thành thạo với người bản ngữ rồi đấy.

– Ngữ pháp tiếng Hàn online

Nếu như thời gian đến lớp học tiếng Hàn có hạn thì tại sao lại không nghĩ đến phương pháp học tiếng Hàn online nhỉ. Nhất là ngữ pháp tiếng Hàn, bạn cần phải học nhiều lần, áp dụng nhiều trong mỗi tình huống cụ thể mới có thể sử dụng đúng. Học online vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, lại khiến cho việc áp dụng thực tế được tốt hơn nữa.

Phương pháp học tiếng Hàn online

lộ trình học tiếng Hàn

Lộ trình học tiếng Hàn

– Sơ cấp (Topik 1,2)

Với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn thì lộ trình tiếng Hàn sơ cấp được cho là điểm khởi đầu, học tốt sơ cấp 1, 2 sẽ là nền tảng cho bạn học tốt hơn sau này. Cụ thể hơn, tiếng Hàn sơ cấp bao gồm rất nhiều những bài học ngữ pháp mà mỗi bài học lại giúp chúng ta đặt câu theo ngữ pháo như thế nào là chuẩn nhất, cấu trúc và từ vựng trong bài thể hiện được ý nghĩa cụ thể.

– Trung cấp (Topik 3)

Học tiếng Hàn trung cấp thì cần đảm bảo người học đã nắm vững lớp tiếng Hàn sơ cấp, bởi vì khi chưa nắng vững người học sẽ không đủ kiến thức để tiếp tục theo học lớp cao hơn. Giai đoạn học thì lớp trung cấp với sơ cấp cũng như nhau, không có gì quá khác biệt.

– Cao cấp (Topik 4, 5)

Lớp học tiếng Hàn cao cấp là lớp kết hợp các ứng dụng mở rộng và nâng cao lớp trung cấp, còn lại về quá trình học cũng giống như sơ cấp và trung cấp.

Tìm hiểu về topik tiếng Hàn

Trên đây là toàn bộ thông tin về phương pháp học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu. Hãy cố gắng nắm thật vững kiến thức ngay từ khi mới học để có bước đi đúng đắn và phát triển tốt hơn ở mức nâng cao. Thanh Giang hy vọng bạn luôn thành công trên con đường mình lựa chọn nhé!

Tin Liên Quan