Bí quyết học tiếng Hàn theo chủ đề

Đặng An Đặng 694 17/08/2018

Bí quyết học tiếng Hàn theo chủ để hiệu quả nhất

Hiện nay, phương pháp học tiếng Hàn theo chủ đề không còn quá xa lạ gì nữa, nó giúp cho học sinh nắm bắt từ vựng nhanh hơn. Mỗi chủ đề sẽ là một tình huống giao tiếp khác nhau trong cuộc sống, khi tiếp xúc với nó người học sẽ tiếp thu được vốn từ vựng rộng hơn, bao quát hơn chứ không bị bó buộc vào một phương diện nào. Vậy cụ thể học tiếng Hàn theo chủ đề là như thể nào? Nó bao gồm những gì? Hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu kỹ hơn ở nội dung dưới đây nhé.

Học tiếng Hàn theo chủ đề luôn mang đến kết quả tốt

Có vốn từ vựng rộng, bao quát được mọi mặt trong cuộc sống sẽ là ưu điểm để bạn tự tin giao tiếp với người bản ngữ. Chính vì thế có phương pháp học từ vựng tốt sẽ giúp người học phát triển khả năng ngôn ngữ rất nhanh. Có nhiều phương pháp học tiếng Hàn khác nhau đã được người học áp dụng như:

  • Học từ vựng tiếng Hàn bằng phần mềm
  • Học từ vựng tiếng Hàn bằng cách ghi chú, dán chúng ở khắp mọi nơi trong nhà để có thể học bất cứ khi nào bạn nhìn thấy nó.
  • Học từ vựng tiếng Hàn thông qua hình ảnh, video, bài hát, các chương trình thực tế, phinh ảnh…
  • Học từ vựng bằng cách phân chia hay người ta còn gọi là học tiếng Hàn theo chủ đề

Đây chỉ là một số cách mà người học đã sử dụng để học tiếng Hàn, tuy nhiên theo như kinh nghiệm của Thanh Giang người ta từng học tiếng Hàn và có kết quả đúng như mình mong đợi thì học tiếng Hàn theo chủ đề chính phương pháp luôn đem lại hiệu quả tốt nhất.

Việc học tiếng Hàn theo chủ đề sẽ giúp người học nắm bắt được nhiều từ vựng hơn trong mọi lĩnh vực cuộc sống từ đó nâng cao được khả năng giao tiếp. Cho dù bạn bị đặt trong tình huống nào thì vẫn có thể giao tiếp được thôi.

Thay vì học tiếng Hàn riêng lẻ tại sao ta không học tiếng Hàn theo chủ đề

Với bất kỳ thứ tiếng nào trên thế giới thì mọi từ đều liên quan đến nhau và tiếng Hàn cũng không ngoại lệ. Trong khi đó, tiếng Hàn lại là chữ tượng hình chính vì thế bạn lại càng phải học theo chủ đề, hãy nhóm các từ vựng này lại với nhau theo chủ đề bởi những từ liên quan sẽ đi cùng với nhau tạo nên 1 câu hoàn chỉnh. Phương pháp học như vậy sẽ khiến bạn dễ nhớ hơn.

Một cách nữa, trong chủ đề mình đang học, bạn muốn học từ vựng nào đó thì hãy học luôn cả câu chứa từ vựng đó đi nhé, như thế không những bạn nhớ được từ vựng này mà còn học thêm được cả ngữ pháp và cấu trúc tiếng Hàn nữa “Một công đôi việc” đúng không nào. Thanh Giang nhắc bạn hãy luôn nhớ, trong những chủ đề nhất định, khi học từ vựng thì học cả câu như thế sẽ khiến khả năng ngữ pháp và ngôn từ khi giao tiếp tốt hơn nhiều đấy.

Học tiếng Hàn theo chủ đề yêu thích

Hãy nhớ mỗi người đều có sở thích riêng, có người thích du lịch, có người thích lịch sử, ca nhạc, phim ảnh, khoa học… Bởi thế hãy xác định xem mình đang thích chủ đề nào để tận dụng nó học Tiếng Hàn nhé. Việc học tiếng Hàn theo chủ đề mà mình yêu thích sẽ giúp cho người học nắm bắt nhanh hơn từ vựng, cú pháp… một thứ mà mình quen thuộc, yêu thích thì sẽ rất nhanh nhớ, nhanh thuộc khi học bởi thứ ngôn ngữ khác.

Học chủ đề cần thiết trước tiên

Ngoài việc học tiếng Hàn theo chủ đề mà mình yêu thích thì bạn cũng nên học cả những chủ đề khác nữa, hãy phân loại nó ra và nhớ là học chủ đề cần thiết trước nhé, tránh tình trạng học quá nhiều thứ dẫn đến hỗn loạn, nhầm lẫn, hãy tập trung vào chủ đề cần thiết phục vụ cho công việc, học tập của bạn. Ví dụ như bạn đang làm công việc liên quan đến nghiên cứu, thí nghiệm thì học chủ đề về khoa học nên được ưu tiên hàng đầu, nó phục vụ trực tiếp cho công việc hàng ngày, như thế cũng khiến bạn dễ nhớ, dễ thuộc hơn.

Trên đây là một vài bí quyết về học tiếng Hàn theo chủ đề mà Thanh Giang muốn chia sẻ cho người học. Hy vọng bạn sẽ tìm được hướng đi đúng đắn cho mình để chinh phục ngôn ngữ xứ kim chi này nhé.

Tin Liên Quan