Cách học từ vựng tiếng Hàn giúp bạn nhớ lâu

Đặng An Đặng 1972 06/11/2018

Học từ vựng là quá trình không thể thiếu cho bất kỳ ai muốn học một ngôn ngữ nào đó. Chính vì vậy, bạn cần có một số phương pháp học từ vựng tiếng Hàn sao cho hiệu quả và giúp bạn nhớ lâu.

học từ vựng tiếng hàn hiệu quả

Học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả theo chủ đề

Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề, chia các chủ đề thành nhiều lĩnh vực như: học tập, sức khỏe, điện tử, may mặc…hoặc chia thành các động từ hoặc tính từ, cặp từ đồng nghĩa, trái nghĩa,…làm như vậy không những bao quát được cả chủ đề đấy mà còn giúp bạn dễ nhớ hơn rất nhiều.

Nhìn – đọc – nhắm mắt lại, sau đó nhẩm từ mới tiếng Hàn nhiều lần để hình thành những ấn tượng hoặc sử dụng giấy dán và sticker note dán vào những nơi mà bạn hay nhìn thấy nhất như: Trần gác xép, cửa phòng học, trước màn hình laptop,..cho đến khi nào bạn cảm thấy mình nhớ chúng một cách tự nhiên thì hãy thay các từ khác.

Bạn có thể tự đứng trước gương, đặt câu các câu hỏi và phản xạ lại với những từ vựng mình đã học.

Đọc từ vựng tiếng Hàn thật nhiều

Hệ thống ghép chữ cái tiếng Hàn giữa nguyên âm và phụ âm khá phức tạp. Nó tuy là có điểm tương đồng với tiếng Việt về việc ghép và tạo nên âm tiết nhưng nó lại bao gồm một số quy tắc về nối âm và phụ âm cuối, nuốt âm và bật hơi gây khó cho người Việt. Chúng tôi khuyên bạn nên đọc nhiều sách, truyện tranh hoặc các tài liệu có nội dung tiếng Hàn phù hợp. Khi bạn đọc nhiều không những có thể cải thiện kĩ năng đọc, cách phát âm tiếng Hàn mà còn có thể xây dựng cho mình một vốn từ vựng phong phú. Lưu ý, đã luyện đọc thì phải đọc thật to, rõ ràng mới ghi nhớ nhanh được từ vựng bạn nhé!

Học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh thật

Mỗi ngày bạn có thể tiếp xúc với bao nhiêu sự vật sự việc và bao nhiêu trong số chúng là những từ bạn đã được học. Mẹo ghi nhớ này rất thực tế và giúp người học nhiều nhất trong số các cách học từ vựng tiếng Hàn. Vì học bằng cách này bạn phải luôn suy nghĩ và phản xạ đến tiếng Hàn khi nhìn thấy chúng. Hàng ngày bạn có thể tiếp xúc với các các đồ dùng, vật dụng, sư vật… mà trong các bài đầu tiên của tiếng Hàn sơ cấp các bạn đã được học. Bạn hãy tập cách học và ghi nhớ chúng bằng cách khi nhìn thấy thì suy nghĩ xem tiếng Hàn thứ đó được đọc là gì và viết như thế nào.

Học từ vựng tiếng Hàn qua các bài hát phiên âm

Thực tế người Hàn Quốc nói chuyện nhanh hơn trong băng, nên nếu bạn nghe quen dần với các ngữ điệu tiếng Hàn có tốc độ thì nó cũng vô tình giúp bạn sau này không cảm thấy choáng váng. Mách nhỏ là bạn có thể chọn các thể loại rap nhé, tốc độ của nó gần như người bình thường nói chuyện đấy.

Chọn các ca khúc có phiên âm thì bạn có thể vừa nghe vừa xem lời và xem cách đọc nối âm, lướt âm của tiếng Hàn

Âm nhạc giúp bạn thoải mái mà có thể học ở bất cứ đâu, vừa cải thiện vốn từ vựng nhưng cũng vừa cải thiện kỹ năng nghe tiếng Hàn cực kỳ hiệu quả.

Học từ vựng tiếng Hàn đơn giản bằng từ gốc Hán

Cũng giống như tiếng Việt một chữ bạn có thể suy ra thành nhiều chữ. Tiếng Hàn cũng vậy, nếu bạn hiểu từ gốc âm Hán Việt mang ý nghĩa gì sau đó học các từ có sự tương tác hoặc liên quan đến chúng

Tham khảo thêm phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu: >>> TẠI ĐÂY

Tin Liên Quan