Học tiếng Hàn để làm gì? Có khó không?

Đặng An Đặng 1132 20/11/2018

Có khá nhiều người đang có câu hỏi học tiếng Hàn để làm gì? Có khó học không? Tại sao nên học tiếng Hàn?… Hôm nay Thanh Giang sẽ trả lời cho bạn biết nhé.

học tiếng hàn để làm gì

Học tiếng Hàn có khó không?

Theo như khảo sát của Thanh Giang với các học viên đã từng học tiếng Hàn thì ta nhận được câu trả lời là học tiếng Hàn không hề khó, bởi nó có nhiều phát âm khá giống như tiếng Việt ta, ví dụ như nguyên âm “ư” trong tiếng Việt sẽ được viết sang tiếng Hàn là dấu ngang, nguyên âm “i” là dấu dọc, phụ âm “m” là một hình vuông…

Khi mới bắt đầu học, với những người quan tâm đến tiếng Hàn thì chỉ cần 1 buổi sáng thôi là có thể học được hết bảng chữ cái tiếng Hàn. Khác với chữ Hoa, chữ Hàn là hệ thống các biểu âm, có nghĩa là người học chỉ cần nắm vững mặt chữ là có thể học tốt được tiếng Hàn nhé.

Học tiếng Hàn để làm gì?

Còn với câu hỏi học tiếng Hàn để làm gì? Thì ta lại phải đi tìm hiểu theo một nghĩa khác, tùy vào mục đích của mỗi người mà người ta sẽ học tiếng Hàn phục vụ cho việc đó, ví dụ như có người học để phục vụ cho quá trình học tập, học tiếng Hàn để kiếm việc làm hay học tiếng Hàn để đi du lịch, xem phim…

Học tiếng Hàn để kiếm việc làm

Với sự phát triển ngành càng cao của nền công nghiệp, Hàn Quốc đã đầu tư rất nhiều vào nước ta và trong số đó, các doanh nghiệp Hàn chiếm thị phần khá lớn, nếu bạn muốn phát triển và tìm được công việc ưng ý trong các công ty Hàn Quốc này thì ngoài kiến thức chuyên môn, tiếng Hàn đóng vai trò quan trọng. Khi biết tiếng Hàn bạn sẽ có thể tiếp thu những chỉ đạo của cấp trên 1 cách chính xác nhất, trao đổi công việc với giám đốc, quản lý người Hàn dễ dàng hơn…

Không những thế khi biết tiếng Hàn thì bạn cũng biết hơn về tính cách, con người, văn hóa Hàn Quốc vì thế sẽ hiểu hơn về họ, biết cách ứng xử sao cho tốt nhất, chính vì điều này mà bạn sẽ được sếp quý hơn, công việc cũng thuận lợi hơn. Chắc hẳn bây giờ nếu được hỏi học tiếng Hàn để làm gì? Thì bạn sẽ tự tin trả lời, học tiếng Hàn để có một tương lai tươi sáng hơn.

Học tiếng Hàn để phục vụ cho học tập

Nếu bạn đang muốn đi du học Hàn Quốc thì công việc đầu tiên cũng chính là học tiếng Hàn đấy. Hãy nhớ là tiếng Hàn chính là điều kiện để bạn có thể xin được visa để sang Hàn Quốc học tập, là cầu nối bạn với đất nước hoàn toàn xa lạ, giúp bạn có thể lĩnh hội được kiến thức, văn hóa, dễ dàng tìm kiếm được công việc làm thêm khi ở Hàn Quốc…

Học tiếng Hàn để đi du lịch

Bạn muốn đi du lịch Hàn Quốc thì việc đầu tiên là nên học tiếng Hàn, vì khi biết được tiếng Hàn bạn sẽ đi được nhiều nơi hơn, khám phá được nhiều về văn hóa, con người Hàn Quốc, thỏa mãn đam mê khám phá của bạn để từ đó phát triển hơn về kiến thức, am hiểu hơn về đất nước Hàn Quốc.

Học tiếng Hàn để xem phim, nghe nhạc

Vâng, học tiếng Hàn để làm gì? Chỉ đơn giản là để bạn có thể hiểu được 1 bộ phim hàn Quốc, nghe được các Oppa của mình đang hát những gì? Thế thôi, nếu có đam mê nó sẽ thúc đẩy bạn học mọi thứ mà không cần biết đến mục đích cuối cùng bạn sẽ đạt được là gì?

Vì thế, hãy cứ học đi, học ngôn ngữ mới không bao giờ là cũ cả, vì bạn sẽ có thêm những kiến thức mới, những trải nghiệm mới. Tiếng Hàn là một ngôn ngữ dễ học nên đừng vì câu trả lời cho câu hỏi học tiếng Hàn để làm gì? Mà rồi mới học nhé, hãy cứ học đi đơn giản chỉ vì bạn đam mê.

Tin Liên Quan