Học tiếng Hàn hiệu quả qua các mẹo cơ bản

Đặng An Đặng 610 24/01/2019

Bạn muốn học tiếng Hàn những chưa biết nên học thế nào cho hiệu quả. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số mẹo giúp bạn sớm chinh phục được ngôn ngữ này.

học tiếng Hàn qua những mẹo cơ bản

Học và nắm chắc từ vựng

Tiếng Hàn và Tiếng Việt giống nhau là khi ghép các âm liên quan lại thì sẽ trở thành một từ có nghĩa. Nhưng quá trình học điều đó thực sự không đơn giản mà đòi hỏi bạn phải thật kiên trì và luôn luôn nỗ lực. Bạn có thể lựa chọn những cách học từ vựng phù hợp với bản thân, học theo chủ đề yêu thích, học theo các cụm từ liên quan,… Hãy học từ vựng theo chủ đề sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

Học ngữ pháp

Về ngữ pháp chỉ có cách là chịu khó, chăm chỉ để nắm vững các cầu trúc ngữ pháp. Thường xuyên làm bài tập để ghi nhớ ngữ pháp một cách tốt nhất. Hãy làm một cuốn sổ tay nho nhỏ để tổng hợp lại những ngữ pháp mà bạn đã học, dưới mỗi ngữ pháp kèm theo ví dụ để thuận tiện cho việc ôn tập.

Nghe thật nhiều

Hãy chịu khó nghe mà không cần nhìn vào phần script hay nội dung đó nói về điều gì. Nếu bạn nghe qua vài lần mà vẫn không hiểu thì có lẽ do từ vựng của bạn chưa đủ. Hãy trau dồi vốn từ vựng kết hợp với nghe thật nhiều nhé.

Thường xuyên giao tiếp

Để nâng cao kha năng nói thì chỉ có một cách là bạn thường xuyên giao tiếp, đặc biệt là giao tiếp với người bản xứ. Bạn có thể luyện tập qua các bài giao tiếp mẫu trên mạng, giao tiếp với giáo viên bản ngữ hoặc có thể thì hãy gặp gỡ những người bạn Hàn quốc sang thăm Việt Nam để tâp nói tiếng Hàn. Nghe là yếu tố ảnh hưởng đến kĩ năng nói, do đó bạn cần phải luyện nghe nhiều hơn và kết hợp cùng luyện nói sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

Tin Liên Quan