Học tiếng Hàn qua âm Hán hiệu quả nhất

Đặng An Đặng 597 29/10/2018

Nếu bạn đang đi tìm phương pháp học tiếng Hàn sao cho hiệu quả nhất thì tuyệt đối không nên bỏ qua học tiếng Hàn qua âm hán đâu nhé. Với phương pháp này sẽ giúp bạn tối ưu cách học tốt nhất đồng thời cũng sẽ khiến cho việc học tiếng Hàn trở nên dễ dàng hơn.

học tiếng Hàn qua âm hán

Lý do bạn chọn học tiếng Hàn qua âm hán?

  • Tiếng Hàn bao gồm rất nhiều các từ có cách phát âm, có gốc từ tiếng Hán, đây chính là thuận lợi để cho người Việt chúng ta học tiếng Hàn.
  • Ta có thể chia từ vựng tiếng Hàn thành 3 loại: Từ thuần Hàn, từ Hàn có gốc Hán và các từ có nguồn gốc từ những ngôn ngữ khác như Hàn Anh… Trong đó, theo thống kê thì số lượng từ Hàn có gốc Hán lên đén 60%, quá lớn đúng không, bởi thế mà học tiếng Hàn qua âm hán cực kỳ hiệu quả đấy.
  • Những từ ngữ Hàn có gốc Hán luôn là những từ hàm chứa ý nghĩa trang trọng, lịch sự thuộc nghi thức cao, bởi thế mà chúng sử dụng khá nhiều trong văn viết. Trong văn bản cũng như trong văn nói lịch sự người Hàn rất thích dùng từ gốc Hán nên khi học tiếng Hàn qua âm hán bạn sẽ vừa học được cách phát âm vừa học được cách viết.
  • Tiếng Hàn cơ bản là những từ dễ thuộc, dễ nhớ tuy nhiên nếu như muốn học nâng cao ngôn ngữ tiếng Hàn nếu học theo cách thông thường có lẽ không thích hợp, chính vì thế mà cách học tiếng Hàn qua âm hán sẽ giúp bạn là được điều đó.

Phương pháp học tiếng Hàn qua âm hán hiệu quả

Do cũng có nguồn gốc từ chữ Hán nên cách phát âm các từ Hàn này sẽ gần giống như tiếng Hán – Việt của chúng ta, điều này thuận lợi cho những bạn có vốn tiếng Hán Việt nhiều.

Khi học tiếng Hàn qua âm hán việc chọn cho mình một bộ giáo trình hợp lý khá thích hợp. Hiện nay nhu cầu học tiếng Hàn ngày càng nhiều nhưng sách dạy học lại hạn chế, việc đầu tư ban đầu vào sách sẽ giúp bạn học căn bản nhanh chóng. Ngoài ra bạn cũng nên tham gia vào một số nhóm trên mạng xã hội để cùng nhau học tập, trên mạng này các bạn cũng chia sẻ khá nhiều tài liệu khác nhau, thoải mái học tập nhé.

Bạn cũng cần chú ý một số điều sau khi học tiếng Hàn qua âm hán:

  • Nên bắt đầu học bằng những từ Hán phổ biến, dễ nhớ trước đã sau đó mới phát triển nâng cao.
  • Cố gắng học từ mới, những từ nào đã thuộc rồi thì cố gắng hạn chế phải tra từ điển khi nhớ đến nó.
  • Học các câu tục ngữ, Hàn ngữ có nguồn gốc từ tiếng Hán. Điều này không những giúp bạn vận dụng tiếng Hàn linh hoạt hơn mà còn giúp nâng cao đời sống tinh thần, giá trị văn hóa.
  • Đặc biệt, bạn cần phải chăm chỉ, cố gắng nỗ lực chứ không cả thèm chóng chán.

Trên đây là cách học tiếng Hàn qua âm hán mà Thang Giang muốn cung cấp cho các bạn, hy vọng với một số thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trên con đường chinh phục tiếng Hàn được dễ dàng hơn nhé. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm: Phương pháp học tiếng Hàn online

Tin Liên Quan