Học tiếng Hàn qua phim có phụ đề

Đặng An Đặng 768 14/01/2019

Hiện nay, phim Hàn Quốc đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, thông qua các bộ phim này có nhiều người tìm đến ngôn ngữ Hàn Quốc hơn. Bên cạnh việc mang các lợi ích về giải trí, thư giãn, việc xem phim cũng là cơ hội để bạn có thể trau dồi vốn tiếng Hàn của mình đó nhé! Trong một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng học tiếng qua phim là phương pháp tốt giúp bạn tăng khả năng ngoại ngữ. Vậy học tiếng Hàn qua phim ảnh như thế nào?

học tiếng Hàn qua phim

Học tiếng Hàn qua phim có phụ đề tiếng Việt

Đối với những bạn mới bắt đầu học Hàn ngữ thì nên cân nhắc chọn xem các bộ phim Hàn có phụ đề tiếng Việt. Thứ nhất là do bạn chưa có vốn từ vựng nhiều để có thể nghe hiểu hết những gì người bản xứ nói, vì vậy nếu không có phụ đề tiếng Việt, khi xem phim có phụ đề Việt ngữ, bạn có thể đoán được những lời thoại bằng tiếng Hàn là gì khi chúng được dịch ra tiếng Việt. Tuy nhiên, để việc học hiệu quả, bạn nên chọn các bộ phim có nguồn đáng tin cậy để tránh gặp phải các lỗi dịch ẩu, dịch sai ngữ nghĩa dẫn đến việc học sai.

Học tiếng Hàn qua phim có phụ đề Hàn ngữ

Sau khi đã học tiếng Hàn trong một thời gian dài, bạn hãy cải thiện kĩ năng nghe nói và phản xạ của mình bằng cách xem các bộ phim có phụ đề bằng tiếng Hàn. Đa số những bạn tự học tiếng Hàn tại nhà thường chia sẻ rằng họ gặp khó khăn khi nghe người bản xứ nói nhanh, và thay vì dùng những mẫu câu trong giáo trình, họ lại sử dụng khá nhiều từ lóng và từ địa phương. Trên thực tế tiếng Việt cũng như vậy, ngôn ngữ Hàn có nhiều cách diễn đạt khác nhau và người bản ngữ thường thích đa dạng các mẫu câu giao tiếp rút gọn. Vì thế đôi lúc bạn hiểu nhưng không hình dung được họ đang sử dụng cấu trúc câu nào khi nói.

Học tiếng Hàn qua phim không có phụ đề

Nếu tiếng Hàn của bạn đã khá thành thạo rồi thì bạn có thể luyện nghe bằng cách xem phim không có phụ đề. Có thể bạn chưa hiểu hết từng từ trong câu hay chưa phản xạ nhanh khi nghe người bản xứ nói tuy nhiên sau thời gian làm quen, bạn sẽ dần dần hiểu được phần lớn lời thoại của các nhân vật trong phim và cải thiện kỹ năng nghe của bạn rõ rệt. Khi xem phim hãy chọn những bộ phim mình yêu thích để tạo hứng thú trong quá trình học, tuy nhiên đừng quá mê mải bộ phim mà quên đi mục đích học ban đầu. Khi luyện thành phản xạ nghe, hãy luyện nói tiếng Hàn bằng cách nghe và bắt chước lại cách phát âm của diễn viên trong phim.

 

 

 

Tin Liên Quan