Học tiếng Hàn với người bản ngữ

Đặng An Đặng 507 18/10/2018

Ưu và nhược điểm khi học tiếng Hàn với người bản ngữ

Hiện nay, số lượng bạn trẻ muốn học tiếng Hàn ngày càng cao, các bạn học với nhiều mục đích khác nhau như học để đi du học, đi du lịch, phục vụ cho công việc…Tuy nhiên, hầu hết các bạn đều có thắc mắc chung đó là học tiếng Hàn với người bản ngữ có tốt hay không? Có ưu và nhược điểm như thế nào? Hãy cùng đi tìm hiểu nhé.

học tiếng Hàn cùng người bản ngữ

Lợi thế khi học tiếng Hàn với người bản ngữ

Nếu xét về mặt kiến thức hay cách phát âm, sử dụng ngữ điệu tiếng Hàn thì chắc chắn giáo viên bản ngữ sẽ có chuyên môn hơn hẳn giáo viên Việt Nam, họ là kho kiến thức để người học khám phá. Nếu học với giáo viên bản ngữ, học viên sẽ lĩnh hội được lượng kiến thức  cũng như khả năng phát âm chuẩn nhất, đây chính là chìa khóa thành công khi học tiếng Hàn.

Không những thế, nếu giáo viên này được đào tạo ở những trường đại học danh tiếng, hay có phương pháp học tập hiện đại thì sẽ phát huy được khả năng giảng dạy, mang đến bài giảng lôi cuốn, tăng hứng thú cho người học.

Điểm yếu của học tiếng Hàn với người bản ngữ

Tuy có lợi thế khá lớn khi học tiếng Hàn với người bản ngữ nhưng nó cũng có những nhược điểm nhất định, cụ thể đó là:

  • Vì sự khác biệt về ngôn ngữ, thói quen, phong tục tập quán nên giáo viên bản ngữ khó có thể nắm bắt được hết trình độ của người học. Và việc này thì lại hết sức quan trọng, nó giúp cho giáo viên hiểu được học viên, đưa ra phương pháp học tập thích hợp với từng học viên để họ tiếp thu được lượng kiến thức tốt nhất.
  • Ngoài ra, nếu như bạn học nhập môn hay học sơ cấp thì trình độ của người học chưa đủ để có thể nắm bắt được hết bài giảng khi học tiếng Hàn với người bản ngữ, bởi thế mà sẽ rất khó khăn để tiếp thu, hiểu bài.

Có thể nói, không phải lúc nào giáo viên bản ngữ cũng đem lại chất lượng đào tạo tốt nhất, sự phong phú trong bài giảng tạo nên thành công cho người học.

Vậy, có nên học tiếng Hàn với người bản ngữ hay không?

Theo Thanh Giang là có nhé, nhưng khi lựa chọn trung tâm học tiếng Hàn với người bản ngữ thì bạn nên biết cách lựa chọn lớp học, nếu như đã có trình độ tiếng Hàn và muốn học nâng cao thì  hãy lựa chọn lớp có 100% là giáo viên bản ngữ, nhưng với những bạn học tiếng Hàn nhập môn hay sơ cấp thì nên chọn lớp học có cả giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt Nam để khắc phục hoàn toàn những nhược điểm trên nhé.

Hiện nay, hệ thống giáo dục của Thanh Giang bao gồm cả giáo viên Việt và giáo viên người Hàn sẽ giúp đáp ứng được yêu cầu của người học, đem lại chất lượng tốt nhất. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ trực tiếp với Thanh Giang nhé.

>>>Tham khảo thêm: Học tiếng Hàn theo chủ đề

Tin Liên Quan