Kinh nghiệm ôn thi Topik tiếng Hàn hiệu quả

Đặng An Đặng 631 02/10/2018

Topik đánh giá trình độ tiếng Hàn của bạn, đánh giá quá trình nỗ lực học tiếng Hàn của bạn. Vậy làm thế nào để có được kết quả thi Topik như mình mong muốn

Kinh nghiệm thi topik tiếng Hàn

Xác định chính xác mục tiêu khi đi thi Topik

Bạn hãy lấy việc xác định mục tiêu, làm cách tiếp cận đề thi Topik. Chính việc xác định mục tiêu này, sẽ giúp bạn có cái nhìn khả quan hơn trong việc thi cử. Do đó, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng bớt lo lắng hơn về gánh nặng thi cử cụ thể như sau:

+ Nếu bạn làm bài thi chỉ để kiểm tra năng lực tiếng Hàn: Thì bạn hãy làm theo lộ trình, như mình đã được học và làm từ từ cẩn thận.
+ Nếu bạn thi để lấy chứng chỉ: Thì cách tốt nhất từ xưa đến nay chính là: Đi từ dễ đến khó. Ngoài ra, bạn nên tập trung vào những câu phù hợp với khả năng cũng như năng lực của mình. Tuyệt đối, bạn không nên tập trung vào những câu hỏi khó. Vì những câu hỏi này, sẽ làm bạn mất rất nhiều thời gian mà điểm thì bằng nhau. Vậy bạn hãy làm tất cả những gì, gọi là có thể trước và nếu thừa thời gian thì hãy làm những việc khó sau nhé. Vì trong cuộc thi, ta cứ phải giành được điểm chắc chắn đã.

Tập trung ôn những đề thi Topik gần nhất

Cũng giống như việc chúng ta thi đại học. Hàng năm đề thi thường khác nhau. Nhưng xét về cơ bản, thì lại có sự ràng buộc của năm trước tới năm sau. Đương nhiên, là những năm trước nữa thì sự ảnh hưởng cũng không nhiều. Đề thi Topik cũng vậy, đề thi năm nay cũng có sự liên kết của năm trước. Đương nhiên sự liên kết này là không hoàn toàn. Vì vậy, bạn nên ôn luyện những đề thi gần nhất, mới nhất để chuẩn bị cho việc làm bài thi Topik thật sự của mình.

Học từ vựng chăm chỉ

Từ vựng là yếu tố chính quyết định tới kết quả bài thi. Vì vậy, bạn nên chú trọng vào học từ vựng. Mục đích là mình có vốn từ để phục vụ trong bài kiểm tra, bạn cũng không nên chú tâm quá nhiều vào việc học ngữ pháp.

Lên lịch ôn thi Topik

Bạn đã xác định, khoảng thời gian làm bài thi năng lực Topik tiếng Hàn. Vì thế, bạn nên dành nhiều thời gian vào việc ôn thi. Nếu như bạn không sắp xếp lịch ôn thi Topik rõ ràng thì kiến thức của bạn sẽ không có nhiều. Vì vậy, kết quả sau này sẽ không được như mong muốn.

Tin Liên Quan