Lộ trình học tiếng Hàn trong 6 tháng hiệu quả nhất

Đặng An Đặng 5004 21/11/2018

Theo bạn 6 tháng đã đủ để học được tiếng Hàn chưa? Đừng trả lời vội vã hãy theo dõi ngay nội dung dưới đây để hiểu thêm về lộ trình học tiếng Hàn trong vòng 6 tháng em nó có thực sự đem lại hiệu quả không nhé.

lộ trình học tiếng Hàn trong 6 tháng

Lộ trình học tiếng Hàn trong vòng 6 tháng

Đầu tiên là học bảng chữ cái tiếng Hàn

Việc đầu tiên trong lộ trình học tiếng Hàn trong vòng 6 tháng  chính là học bảng chữ cái. Cũng giống như tiếng Việt muốn viết được chữ, đọc được tiếng… thì bạn cần phải nắm rõ được bảng chữ cái. Tiếng Hàn cũng như thế, việc học thuộc và nắm bắt chính xác bảng chữ cái tiếng Hàn chính là bước đầu tiên và quan trọng nhất giúp cho bạn có thể học tốt tiếng Hàn sau này.

Ngôn ngữ không phải là một sản phẩm có thể dàng dàng tiếp cận mà đòi hỏi cả một quá trình cố gắng, nỗ lực, và với tiếng Hàn thì được nhận định là một thứ ngôn ngữ khá dễ học vì thế mà bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian cho bảng chữ cái đâu. Theo thống kê thì chỉ cần khoảng nửa ngày là có thể học được bảng chữ cái này nếu bạn thật sự tập trung và định hướng đúng mục đích mình học để làm gì?

Lợi thế để ta học bảng chữ cái tiếng Hàn là nó bao gồm nguyên âm và phụ âm chúng sẽ ghép với nhau tạo thành chữ viết và từ, cái này khá giống với tiếng Việt đấy. Ngoài ra thì số lượng nguyên âm và phụ âm cũng không quá lớn nên sẽ dễ thuộc, dễ nhớ hơn.

Thứ 2 là học tiếng Hàn theo cấp độ

Đúng như vậy, lộ trình học tiếng Hàn trong vòng 6 tháng tiếp sau học bảng chữ cái chính là học theo cấp độ. Có 3 cấp độ là so cấp – trung cấp – cao cấp.

  • Học tiếng Hàn sơ cấp

Với việc học tiếng Hàn sơ cấp thì bạn có thể học theo các chủ đề trong cuộc sống ví dụ như giới thiệu về bản thân, các món ăn, mua đồ, bưi điện, sở thích cá nhân, những thành viên trong gia đình… Kết thúc lộ trình này bạn cần phải đạt được cho mình khoảng 1500-2000 từ vựng cơ bản cũng như biết cách phân biệt rõ ràng các tình huống nào cần kính ngữ, hoàn thành được các mẫu câu đơn giản trong sinh hoạt đời thường.

  • Học tiếng Hàn trung cấp

Còn lộ trình học này thì sao? Khi bạn đã qua được sơ cấp có nghĩa là bạn không còn gặp quá nhiều trở ngại về các nói chuyện cũng như giao tiếp trong đời sống nữa rồi, đồng thời cũng hiểu rõ hơn về mức độ của các đoạn văn, sự khác nhau cơ bản giữa văn nói và văn viết cần phải sử dụng những gì và như thế nào? Một số công ty hiện nay cũng lựa chọn khá nhiều nhân viên biết tiếng Hàn Trung cấp để phục vụ tốt cho công việc. Bạn cần phải vận dụng nhiều hơn trong các tình huống cụ thể, sử dụng ngữ pháp, từ vựng linh hoạt nhất.

  • Học tiếng Hàn cao cấp

Với lộ trình học tiếng Hàn trong vòng 6 tháng mà bạn có thể đạt được trình độ này thì quá là tuyệt vời, bạn cần phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều, rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc viết để thực hiện cho quá trình học tập.

Với lộ trình học này chắc hẳn sẽ không làm khó bạn được nữa? Học tiếng Hàn không quá khó, cái khó là bạn không đủ quyết tâm, không đủ nỗ lực, cố gắng để theo đuổi nó. Hãy thử học lộ trình học tiếng Hàn trong vòng 6 tháng này nhé.

Tin Liên Quan