Luyện tập bí kíp học tiếng Hàn tốt nhất

Đặng An Đặng 660 06/12/2018

Bạn muốn đi du học Hàn Quốc? Bạn muốn học tiếng Hàn, thành thạo tiếng Hàn và giao tiếp tốt. Bài viết sau đây là những chia sẻ hữu ích về một số bí kíp học tiếng Hàn tốt nhất

bí kíp học tiếng Hàn tốt nhất

Học bảng chữ cái, phát âm và cách viết

Việc nắm vững các nguyên âm và phụ âm (đơn, kép) là vô cùng quan trọng đối với người mới bắt đầu học tiếng Hàn. Bạn nên đọc và viết thật nhiều lần để thuộc bảng chữ cái và ghép từ một cách chính xác nhất. Tiếp theo đó là học phát âm một cách chuẩn xác nhất, vì chỉ khi phát âm đúng, bạn mới có thể nghe và truyền đạt ý tưởng của mình được. Ngoài ra, phát âm đúng ngay từ đầu cũng góp phần giúp bạn tránh được những lỗi khó sửa về sau.

Học từ vựng

Bất kỳ một ngôn ngữ nào thì từ vựng luôn rất quan trọng và là yếu tố cơ bản của ngôn ngữ. Để có vốn từ vựng tốt, bạn nên học theo chủ đề bắt đầu từ những chủ đề gần gũi cuộc sống hàng ngày vì chúng thường xuyên được sử dụng. Hãy đặt mục tiêu mỗi ngày, tranh thủ ôn tập khi rảnh rỗi là những biện pháp hữu hiệu.

Bạn có thể sử dụng những từ mới khi tập nói hay khi tập viết để có thể quen từ cũng như cách sử dụng của chúng. Sau một thời gian, vốn từ vựng của bạn chắc chắn sẽ tăng lên đáng kể.

Luyện kỹ năng nghe

Bạn muốn nói tốt trước tiên bạn phải nghe tốt. Hãy luyện kỹ năng nghe càng nhiều càng tốt. Bạn có thể nghe qua nhiều các phương tiện như xem phim, nghe nhạc, xem các gameshow…Ngoài ra, bạn cũng có một nguồn tài nguyên khổng lồ mang tên internet để học tiếng Hàn như đọc báo, nghe tin tức, các website học tiếng Hàn trực tuyến…Bên cạnh đó, bạn cần tập cho mình thói quen tra cứu phiên âm và cách sử dụng mỗi khi gặp từ mới để biết sử dụng chính xác nhất.

Tâm lý luôn thoải mái khi học

Bạn nên thả lỏng và không bắt buộc bản thân với những lí thuyết ngữ pháp phức tạp. Vấn đề quan trọng nhất chính là việc sử dụng thành thạo ngữ pháp và cấu trúc câu cơ bản, cần thiết cho việc truyền đạt và xử lý các tình huống giao tiếp thông thường. Không còn cách nào học tiếng Hàn và tăng phản xạ hiệu quả hơn áp dụng và duy trì hàng ngày.

Nói chính là cách huy động từ vựng, ngữ pháp, khả năng nghe của bạn nhiều nhất, mang lại cảm giác tiến bộ rõ rệt nhất. Bạn nên tận dụng tối đa những giờ luyện tập trên lớp, khắc phục tính nhút nhát, sợ sai, vì có sai mới mang lại kinh nghiệm và ghi nhớ tốt cho bạn. Ngoài ra, nếu cần thay đổi không khí học tập hay kết thêm những bạn có cùng chí hướng, các câu lạc bộ tiếng Hàn là dành cho bạn. Tại đây, bạn có thể tập nói tiếng Hàn, giải đáp những thắc mắc, nhận góp ý, đóng góp và hoàn thiện bản thân hơn nữa.

Những bí kíp học tiếng Hàn trên hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn chinh phục tiếng Hàn. Chúc các bạn thành công!

Tin Liên Quan