Quy trình nộp hồ sơ visa thẳng du học Hàn Quốc như thế nào?

thanhgiang 585 22/10/2020

Visa thẳng du học Hàn Quốc giúp bạn đi du học NHANH và ĐƠN GIẢN hơn. Vậy visa thẳng được hiểu như thế nào?Quy trình nộp hồ sơ visa thẳng gồm những bước nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

CHI TIẾT quy trình nộp hồ sơ thẳng du học Hàn Quốc

Hiểu đúng về visa thẳng du học Hàn Quốc

Thực tế, có rất nhiều bạn du học sinh hiểu sai, hiểu chưa đúng về visa thẳng du học Hàn Quốc. Đây là một trong những hiểu lầm phổ biến của học sinh khi tìm hiểu về chương trình du học Hàn. Với những thông tin sai lệch trên mạng, rất nhiều bạn hiểu visa thẳng là visa không cần phải trải qua vòng phỏng vấn của đại sứ quán Hàn Quốc. Tuy nhiên, định nghĩa này không hẳn là chính xác.

Để có được visa thẳng, học sinh cần nộp hồ sơ du học Hàn Quốc vào những trường Đại học thuộc trường được thẩm định có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1%, sẽ được cấp MÃ SỐ VISA ngay tại Hàn Quốc và thời gian chỉ trong vòng 1 tháng (bao gồm thời gian nộp hồ sơ xin thư mời nhập học tại các trường cho đến khi được cấp visa).

Cụ thể, từ ngày 1/7/2016 Bộ tư pháp Hàn Quốc thông báo chính thức cấp Visa thẳng cho các bạn có nguyện vọng đi du học tại Hàn Quốc. Theo đó, các du học sinh đăng ký theo học ở các trường đại học tại Hàn Quốc có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn dưới 1% (trường ưu tiên). Sẽ được miễn giảm hồ sơ và xin mã số visa ở Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc sở tại, nơi đặt trụ sở của trường đó.

Quy trình nộp hồ sơ visa thẳng du học Hàn Quốc

Có thể thấy, chương trình visa thẳng thu hút số lượng Hàn Quốc những năm gần đây tăng lên nhanh chóng. Học sinh không cần lo lắng bị trượt visa hay phỏng vấn nữa, tiết kiệm được nhiều thời gian làm hồ sơ, chứng minh tài chính dễ dàng hơn.

Quy trình nộp hồ sơ visa thẳng cụ thể như sau:

  • Bước 1: Nộp hồ sơ vào những trường Đại học Hàn Quốc được thẩm định có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1%.
  • Bước 2: Trường đại học tại Hàn Quốc sẽ xét hồ sơ của học sinh, nếu hồ sơ được chấp nhận, hồ sơ của học sinh sẽ được gửi đến Cục xuất nhập cảnh của Tỉnh/Thành phố – nơi trường đó trực thuộc
  • Bước 3: Cục xuất nhập cảnh xét duyệt hồ sơ của học sinh lần nữa, nếu đạt, học sinh sẽ được cấp MÃ SỐ VISA HÀN QUỐC (dự kiến thời gian xét duyệt hồ sơ trong tuần).
  • Bước 4: Học sinh nộp MÃ SỐ VISA HÀN QUỐC được cấp từ cục xuất nhập cảnh của Tỉnh/Thành Phố kèm theo một số giấy tờ khác nộp lên Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.
  • Bước 5: Nhận Visa từ Đại sứ quán Hàn Quốc sau khoảng 01 tuần. (Không cần phải nộp hồ sơ và phỏng vấn như trước đây).

So với visa thông thường thì quy trình thủ tục du học Hàn Quốc theo diện visa thẳng nhanh và đơn giản hơn rất nhiều. Vì thế, chương trình này ngày càng thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh.

Du học Hàn Quốc ngành du lịch

Tin Liên Quan