Quy trình du học Hàn Quốc như thế nào? Gồm các bước nào?

thanhgiang 534 23/09/2020

Với hệ thống giáo dục đứng thứ 3 trên thế giới, Hàn Quốc đem đến dịch vụ giáo dục tốt, thu hút sinh viên quốc tế nói chung và các bạn sinh viên Việt Nam chọn lựa. Quốc gia này trở thành điểm đến du học hàng đầu, thu hút nhiều bạn học sinh quan tâm. Nếu bạn đang thắc mắc “Du học Hàn Quốc như thế nào?” hãy cùng tìm hiểu quy trình chi tiết qua bài viết sau.

Đi du học Hàn Quốc như thế nào? Các bước thực hiện ra sao?

Để hành trình du học diễn ra thuận lợi và dễ dàng, bạn cần chọn chương trình phù hợp năng lực và xác định quy trình du học rõ ràng.

Hầu hết các bạn học sinh đi du học Hàn Quốc đều nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị tư vấn du học. Quy trình cơ bản gồm các bước sau:

Tìm kiếm đơn vị tư vấn uy tín

Việc đầu tiên bạn cần làm là chọn lựa cho mình một công ty tư vấn du học uy tín. Đây là bước đầu tiên, cũng là bước quan trọng nhất trong quá trình du học.

Một đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn du học uy tín sẽ tìm hiểu nhu cầu thực tế, năng lực cũng như điều kiện kinh tế để thiết kế lộ trình du học hiệu quả và tiết kiệm. Bên cạnh đó, công ty du học Hàn Quốc uy tín cũng sẽ giúp bạn định hướng ngành học cũng như chọn trường học phù hợp nhất với năng lực.

Bạn có thể tham khảo thông tin từ những bạn du học sinh đã từng đi Hàn, hay tìm kiếm thông tin trên mạng internet. Lưu ý, khi chọn công ty du học, cần quan tâm đến thời gian hoạt động, số lượng học sinh xuất cảnh, hay hệ thống trường liên kết…

Học tiếng Hàn

Sau khi chọn lựa cho mình một trung tâm du học Hàn Quốc uy tín, bạn cần học tiếng Hàn. Thường các trung tâm sẽ có khóa học tiếng Hàn dành cho các bạn đi du học. Bạn có thể học tại trung tâm hay tự tìm kiếm trung tâm đào tạo khác.

Năng lực tiếng Hàn cũng là điều kiện cơ bản để bạn có thể đến với đất nước mặt trời mọc. Tùy vào chương trình học, yêu cầu về năng lực tiếng Hàn sẽ khác nhau, tuy nhiên, bạn cần phải đạt điều kiện Topik 2 trở lên.

Xác định thời điểm du học

Hàn Quốc có 4 kỳ tuyển sinh là: tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12. Trong đó, tháng 3 và tháng 9 là kỳ tuyển sinh chính, tháng 6 và 12 tháng  là kỳ tuyển sinh phụ.

Chọn trường Hàn ngữ

Nếu đi du học qua trung tâm, bạn sẽ được bộ phận tư vấn định hướng và hỗ trợ chọn lựa trường Hàn ngữ phù hợp nhất. Còn nếu bạn tự nộp hồ sơ, bạn có thể tìm kiếm các trường Hàn Quốc trên internet. Bạn nên tìm hiểu thông tin trên website chính thống của trường để có được những thông tin chính xác nhất.

Tham khảo Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào tại: https://thanhgiangconincon.com/di-du-hoc-han-quoc-nen-chon-truong-nao

Chọn hình thức nộp hồ sơ

Bạn có thể nộp hồ sơ vào trường Hàn theo nhiều cách : tự apply, nhờ trung tâm tư vấn hay nhờ người thân, bạn bè.

Chuẩn bị hồ sơ và xin thư mời học

Đây là bước quan trọng nhất mà rất nhiều bạn học sinh gặp sai sót. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ thông tin hồ sơ trên website của trường tuyển dụng, chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ cá nhân, hồ sơ năng lực và hồ sơ chứng minh tài chính theo yêu cầu.

Nhận giấy phép nhập học và nộp học phí

Thông thường, sau khoảng 2 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được kết quả COE. Nếu đỗ COE, trường sẽ gửi kết quả kèm theo thông báo nộp học phí.

Xin visa và đặt vé máy bay

Sau khi nộp học phí, bạn tiến hành xin visa du học Hàn Quốc và đặt vé máy bay để nhập cảnh Hàn Quốc.

Trên đây là chi tiết quy trình du học Hàn Quốc, giúp bạn giải đáp thắc mắc “Du học Hàn như thế nào?”. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Tin Liên Quan