Tôi đã chinh phục tiếng Hàn như thế nào?

Đặng An Đặng 1005 04/12/2018

Nhiều bạn thắc mắc con đường chinh phục tiếng Hàn có khó không? Sau đây là những chia sẻ về cách mà tôi đã học tiếng Hàn như thế nào?

Để học được từ vựng tiếng Hàn bạn có rất nhiều phương pháp. Có người nói rằng cứ học theo chủ điểm là dễ nhất, có người thì cho rằng cứ sử dụng những từ vựng đó và đặt câu là ổn…Tất cả những phương pháp trên theo chúng tôi nghĩ đều đúng. Sau đây sẽ là những kinh nghiệm chinh phục tiếng Hàn bạn nên tham khảo.

Cách học của chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn là để học thuộc được rất nhiều từ vựng nên viết rất nhiều. Cứ một từ bạn nên viết đi viết lại từ 10 đến 15 lần. Cứ viết lần lượt từng từ một. Sau đó, viết từ 3 đến 5 từ lên giấy nhớ và dán lên bàn học của mình. Ngoài ra bạn nên mang giấy nhớ có viết các từ vựng theo bên mình. Thỉnh thoảng rỗi lại giở những từ vựng đó ra xem lại.

chinh phục tiếng hàn như thế nào

Để học từ vựng tiếng Hàn tốt bạn hãy chuẩn bị một quyển sổ để luyện viết từ vựng. Tuy nhiên từ vựng nhớ cũng nhanh và quên cũng khá nhanh, vì thế sau khoảng 3 đến 5 ngày bạn hãy lấy tất cả những từ vựng chúng ta đã học và ôn lại.

Có một cách là bạn nên học thuộc một câu có cấu trúc đó và thế là chúng ta sẽ nhớ được cấu trúc ấy ngay. Trong tiếng Hàn, kỹ năng nghe và nói là khó nhất. Làm thế nào để nghe được người Hàn Quốc đang nói gì với chúng ta nhỉ? Các bạn muốn luyện nghe tốt thì nên nghe nhạc Hàn Quốc nhiều và tập xem phim Hàn Quốc có phụ đề bằng tiếng Hàn. Mới ban đầu nghe không hiểu gì cũng không sao, hãy nghe liên tục chúng. Nghe nhiều rồi dần dần bạn sẽ quen với ngữ điệu của Người Hàn và bạn sẽ cảm thấy việc nghe người Hàn nói là không còn là vấn đề khó khăn nữa.

Về kỹ năng nói thì cách tốt nhất là giao tiếp nhiều với người Hàn. Nếu bạn chưa có điều kiện sang Hàn để luyện nói thì ngay tại Việt Nam hãy gặp gỡ những người bạn Hàn Quốc và luyện nói thật nhiều. Khi vượt qua được nỗi sợ hãi bạn sẽ thấy khả năng nói của mình tốt lên rất nhiều.

Ngoài ra bạn cũng hãy sử dụng một cái băng radio hoặc đĩa CD có độ dài khoảng 60 phút. Hãy nghe lặp đi lặp lại chúng khoảng 50 lần. Nếu nghe cùng một nội dung nhiều lần như thế thì tự nhiên bạn sẽ nghe được và nói tốt.

Khi xem phim Hàn Quốc thường xuyên, bạn cũng sẽ dần quen với ngữ điệu của người Hàn Quốc. Đặc biệt để luyện kỹ năng viết tốt thì chúng ta nên tập viết nhật ký bằng tiếng Hàn. Hàng ngày bạn hãy cố gắng viết nhật ký bằng tiếng Hàn. Từ những nội dung đơn giản đến nội dung phức tạp. Sử dụng những từ mới bạn vừa học kết hợp với cấu trúc ngữ pháp mới và đặt câu. Như vậy bạn sẽ nhớ từ vựng và cấu trúc rất tốt. Cứ khoảng từ 3 đến 5 bài bạn nên ôn luyện lại một lần.

>>>Tham khảo thêm: Phương pháp học tiếng Hàn online

Tin Liên Quan