4 lưu ý giúp bạn học tiếng Nhật qua bài hát đạt hiệu quả cao

Đặng An Đặng 782 23/11/2018

Học tiếng Nhật qua bài hát như thế nào để đem lại hiệu quả cao? Đây là câu hỏi mà Thanh Giang thường xuyên nhận được.

Hiện nay, học tiếng Nhật qua bài hát đang là phương pháp đươc rất nhiều học sinh lựa chọn để đẩy nhanh hiệu quả học tiếng Nhật. Tuy nhiên, đa số kết quả đều không như mong đợi. Hiện tượng thuộc vẹt, học một thời gian dài mà vẫn “dậm chân tại chỗ”, dường như không tiếp thu được kiếm thức gì, chán nản… dẫn đến rất nhiều bạn đã từ bỏ tiếng Nhật tại đây. Vậy học tiếng Nhật qua bài hát như thế nào để đem lại hiệu quả cao? Thanh Giang và các bạn hãy cùng đi tìm hiểu nhé.

Âm nhạc đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta, dù người già hay người trẻ, trai hay gái. Âm nhạc dẫn dắt cảm xúc, kết nối yêu thương, cuốn hút và hấp dẫn. Vì vậy học tiếng Nhật qua bài hát là một trong những cách học vô cùng tự nhiên và hiệu quả nhất. Hơn thế nữa, nó còn giúp bạn làm quen, linh hoạt với sự luyến, nối âm và ngữ điệu lên xuống trong tiếng Nhật. Vậy, để học hiệu quả tiếng Nhật qua bài hát, phương pháp là gì?

học tiếng Nhật qua bài hát

Học tiếng Nhật qua bài hát là phương pháp học tiếng Nhật online hiệu quả được nhiều người áp dụng

Lựa chọn bài hát.

Việc lựa chọn bài hát là bước đầu tiên, cũng là quan trọng nhất. Đầu tiên, bạn nên nghe một số thể loại nhạc cả nhanh và chậm, cảm nhận và bắt từ. Dựa vào kết quả, bạn hãy chọn dòng nhạc cũng như những bài nhạc có tiết tấu phù hợp với khả năng nghe của bạn. Nếu bạn mới học, nên chọn những bài hát có tiết tấu chậm, nhẹ nhàng thay vì những bài hát khá dài, hát nhanh và nhiều tiếng “lóng”.

Tập đọc lời bài hát.

Bước quan trọng thứ 2 để học tiếng Nhật hiệu quả là tập đọc lời bài hát. Các bạn nên đọc đi đọc lại lời bài hát tốt thiểu 5 lần, nó vừa cải thiện khả năng phát âm của bạn vừa rèn luyện đọc câu có ngữ âm ngữ điệu hơn.

Bắt nội dung chính bài hát.

Nhiều bạn nghĩ học tiếng Nhật qua bài hát là lao vào học thuộc từng chữ, từng câu trong bài hát. Nhưng điều này liệu có nên?. Tuy nhiên, trên thực tế vì vốn tiếng Nhật của bạn còn ít, hơn nữa khi tiếp xúc và phải học cả bài hát với cách phát âm nhanh chuẩn tiếng bản ngữ  sẽ làm các bạn choáng ngợp, rối não và chùn bước. Khi này, học tiếng Nhật qua bài hát không còn gây hứng thú mà trở nên khá áp lực với các bạn. Vậy nên, khi mới bắt đầu, bạn không cần dịch hay hiểu toàn bộ lời bài hát, bạn chỉ cần nắm được cốt lõi nội dung, chủ đề mà bài hát thể hiện. Lọc và học khoảng 5-10 từ mới trong bài hát mà bạn cảm nhận đấy là điểm nhấn trong nội dung bài hát, hay những từ được lặp lại nhiều nhất và học thuộc.

Tăng số lượng từ mới học thuộc theo bài hát dần lên theo giai đoạn học nhé, như vậy các bạn sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Nghe và nhắc lại

Cuối cùng, hãy nghe hết cả bài xem mình có bắt được những từ mới học không nhé. Bạn có thể ra soát lại bằng cách vừa nghe vừa xem lời bài hát và nhẩm theo giai điệu, như thế ca từ sẽ nhanh chóng đi vào trí nhớ bạn một cách tự nhiên nhất . Nghe đi nghe lại nhiều lần và đừng bắt buộc bản thân thuộc cả bài, chỉ cần thuộc 3-5 vài câu ấn tượng nhất trong bài là được nhé .

Với phương pháp học tiếng Nhật qua bài hát như trên, Thanh Giang tin tưởng các bạn sẽ học được tiếng Nhật một cách tự nhiên và hứng thú nhất mà không có áp lực. Mỗi ngày một bài hát, mỗi ngày một vài câu tiếng Nhật quen thuộc, một vài từ mới… Qua một thời gian ngắn, bạn sẽ cảm thấy bất ngờ với khả năng nghe, nói và vốn từ vựng của mình đấy. Hãy liên hệ Thanh Giang khi các bạn cần hỗ trợ thêm  nhé, Thanh Giang luôn sẵn sàng chia sẻ thông tin cùng các bạn.

Bài viết tham khảo:

Hướng dẫn giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật đầy đủ

– Từ vựng học tiếng Nhật chủ đề khách sạn

Tin Liên Quan