Bí kíp học tiếng Hàn qua bài hát nhanh chóng nhất

Đặng An Đặng 837 10/09/2018

Học tiếng Hàn cũng giống như học bất kỳ một ngôn ngữ nước ngoài nào khác, ngoài việc học ngữ pháp, nắm vững kiến thức từ vựng thì ta cần phải có phương pháp học thích hợp nhất đảm bảo học thường xuyên, học mọi lúc mọi nơi. Học tiếng Hàn qua bài hát chính là một cách học khá hiệu quả giúp tăng phản xạ tiếng Hàn và cũng giúp bạn học được cách phát âm chuẩn hơn.

Chọn những bài hát mình thích nhất, hát chậm và dễ hát

Kể cả học tiếng Hàn qua bài hát bạn cũng cần phải học từ cơ bản đến nâng cao, ngay từ đầu hãy thử nghe những bài hát mà mình yêu thích hay những bài mà hát chậm rõ tiếng, dễ hát. Như thế sẽ làm bạn dần dần tăng khả năng phản xạ tiếp xúc với tiếng Hàn, hãy cố gắng duy trì thói quen này hàng ngày để đảm bảo bạn không bị phá vỡ gián đoạn nhé.

Những câu chữ trong bài hát nếu nghe 1 vài lần có thể không giúp ích được gì cho bạn nhưng hãy nhớ, nếu như ta nghe thường xuyên thì sẽ khiến cho bản thân mình ngấm dần và từ đó hình thành thói quen nghe nhanh hơn, khả năng phát âm tăng nhanh chóng đặc biệt là từ vựng từ đó cũng học thêm được rất nhiều đấy.

Bí kíp học tiếng Hàn qua bài hát nhanh chóng nhất

Học tiếng Hàn qua bài hát một cách tự nhiên, thư giãn nhất

Nếu bạn có thói quen nghe nhạc vào thời gian rảnh rỗi thì tại sao ta không kết hợp nghe những bản nhạc vừa học tiếng Hàn nhỉ. Bạn vẫn đảm bảo thời gian nghỉ ngơi, thư giãn của mình được thoải mái nhất mà vẫn có thể ghi nhớ thêm được tiếng Hàn, những từ vựng, ngữ pháp xuất hiện trong đó nếu bạn nghe nhiều lần sẽ khiến bạn nhớ lâu hơn đấy.

Ngoài ra hãy tập thêm cho mình thói quen nghe tiếng Hàn tại những nơi công cộng khi phải ngồi chờ xe bus, khi ra chơi, khi ngồi 1 mình… để nâng cao trình độ tiếng Hàn nhé.

Cố gắng hiểu rõ từng câu, từng chữ có sẵn trong bài hát

Khi học tiếng Hàn qua bài hát hãy cố gắng làm thế nào để học được từng tiếng, hiểu rõ được từng câu, từng chữ đi nhé. Lúc đầu nghe có thể là bạn không hiểu được nhiều chỉ một vài chữ thôi nhưng bạn yên tâm, khi nghe đi nghe lại nhiều lần thì đảm bảo bạn sẽ nhớ được hết nội dung câu từ trong bài hát đấy. Ngoài ra thì bạn cũng có thể ghi nhớ được tốt cách phát âm của từng từ. Đây là cách học tiếng Hàn cực thực tế giúp rèn luyện khả năng từ vựng rất tốt.

Luyện phát âm đúng khi học tiếng Hàn qua bài hát

Sau khi đã nắm được phần nào đó từ vựng và ý nghĩa của mỗi câu lúc này đã sẽ tiến hành tập phát âm các cụm từ và dần dần học ngữ pháp cả câu. Hãy nhớ rằng phát âm luôn rất quan trọng khi bạn giao tiếp bằng tiếng Hàn vì thế hãy học cách phát âm sao cho thật tốt nhé.

Ngoài ra bạn có thể học thuộc nếu có năng khiếu có thể hát những bài tiếng Hàn nữa nhé, hãy cố gắng học tiếng Hàn thường xuyên, việc học tiếng Hàn qua bài hát này sẽ giúp ích, bổ trợ rất nhiều trong quá trình học tiếng Hàn đấy.

Tin Liên Quan