Cách tự học tiếng Hàn hiệu quả nhất

Đặng An Đặng 834 07/08/2018

Mỗi chúng ta có một cách học tiếng Hàn cho riêng mình. Sẽ có nhiều bạn chọn cách tự học thay vì đến những trung tâm, lớp đào tạo tiếng Hàn. Với những ai có quyết tâm chinh phục ngôn ngữ này thì tính hiệu quả luôn được đặt lên hàng đầu. Vậy làm thế nào để bạn có thể tự học tiếng Hàn tại nhà mà không cần sự trợ giúp từ bất kỳ ai?

Tiếng Hàn luôn xuất hiện trong suy nghĩ

Hãy luôn nghĩ về tiếng Hàn trong cuộc sống thường ngày của bạn, luôn nghĩ về những cái bạn thường gặp, những sự vật hiện tượng đó tiếng Hàn nghĩa là gì. Ngay cả sử dụng việc tra Từ Điển, bạn sẽ nhận thấy rằng với phương pháp này dễ dàng hơn so với trực tiếp nói chuyện. Đây là một cách rất hiệu quả để tự học tiếng Hàn tại nhà.

Lắng nghe

Bạn có hay nghe tiếng Hàn qua các chương trình truyền hình hay video Youtube, các phương tiện truyền thông không? Hãy thử cách này đi, nó sẽ cải thiện tốt khả năng tiếng Hàn của bạn đó. Quan trọng bạn phải chăm nói chuyện, chịu khó nghe và nói đúng ngữ điệu, không bị vấp. Dành thời gian để nghe một bản nhạc, một bộ phim tiếng Hàn kèm theo đó hãy dịch nghĩa, hiểu chúng nhé.

Tạo ra môi trường giao tiếp thực tế

Hãy luôn tự tạo cho mình những môi trường, điều kiện để mình được giao tiếp, học hỏi thật nhiều. Ngoài ra nếu không có điều kiện thì bạn có thể tự học qua các bài hát, video trực tuyến, phần mềm…

Bạn có thể tham gia những câu lạc bộ giao lưu, kết bạn với người Hàn Quốc. Điều đó giúp bạn cải thiện và nâng cao kỹ năng giao tiếp của mình khá nhiều. Hãy cùng nhau học, cùng nhau tiến bộ, như vậy bạn sẽ có động lực để học hơn.

Hãy lựa chọn những kiến thức cơ bản từ dễ đến khó và phù hợp với từng giai đoạn học để tránh sự chán nản trong quá trình học. Như vậy bạn sẽ có hứng thú với việc học tiếng Hàn hơn khi tự học đến đâu bạn sẽ nhớ kiến thức đến đó.

Chúc các bạn tự học thành công!

 

 

 

 

 

 

 

Tin Liên Quan