Chia sẻ bí quyết học tiếng Hàn nhập môn nhanh chóng

Đặng An Đặng 699 10/09/2018

Khi tiếng Hàn càng ngày càng trở nên phổ biến thì số lượng người muốn học thứ tiếng này ngày càng nhiều. Để học được tiếng Hàn không quá khó nhưng cần phải đúng cách, với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn thì việc tìm được hướng đi ngay từ đầu sẽ giúp bạn khá nhiều, thuận lợi hơn trong quá trình  học tập sau này. Sau đây, Thanh Giang xin chia sẻ một số bí quyết học tiếng Hàn nhập môn hiệu quả nhất, cùng theo dõi nhé.

Có kế hoạch học tiếng Hàn cụ thể ngay từ đầu

Để không đi sai hướng hãy nhớ rằng ngay từ khi học tiếng Hàn nhập môn hãy vạch ra kế hoạch cho lộ trình của mình để không bị đi sai hướng, bạn có thể ghi ra giấy đặt chúng ở chỗ thường xuyên nhìn thấy để nhắc nhở mình không quên mục đích ban đầu đặt ra để học tiếng Hàn làm gì?

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm ý kiến của bạn bè, anh chị, thầy cô những người đi trước để rút ra kinh nghiệm cho bản thân để có một lộ trình đúng đắn, học tập lâu dài.

Làm bài tập càng nhiều càng tốt

Học tốt tiếng Hàn không phải dễ dàng bạn hãy cố gắng luyện tập thật tốt các kỹ năng ngay từ khi học tiếng Hàn nhập môn đi nhé, nghe, nói, đọc, viết cần phải thành thạo, sử dụng nhuần nhuyễn mới đảm bảo bạn giao tiếp được dễ dàng nhất. Bạn có thể tải phần mềm ứng dụng học tiếng Hàn hay mua sách học thêm từng phần về để rèn luyện nhé. Nếu sử dụng sách thì hãy lựa chọn sách có nhiều bài tập để vận dụng ngoài ra bài tập cần có lời giải đáp luôn bên dưới nữa nhé.

Nếu cảm thấy nhàm chán thì bạn có thể tự rèn luyện những đoạn hội thoại hay nói chuyện với bạn bè, thầy cô, tìm gặp những người bản ngữ đang sống tại nước ta để rèn luyện thêm nhé.

Biết cách nhận dạng các lỗi sai thường gặp

Có không ít người gặp phải những lỗi sai giống nhau, chính điều này sẽ hình thành lên thói quen của chúng ta trở thành lỗi sai mà hầu như ai cũng mắc phải. Nếu như bạn cũng nằm trong số đó thì hãy nhớ, nếu mà phát hiện ra lỗi sai nào thì hãy đánh dấu chúng lại ngay để lần sau không mắc phải nữa và khoanh vùng, tìm cách khắc phục luôn nhé.

Với lỗi khi viết thì bạn có thể làm theo cách đó nhưng khi nói thì lại phải khác, hãy luyện nói thật nhiều, đừng sợ mình nói sai, không nên ngại ngùng hãy mạnh dạn lên, trong quá trình bạn phát âm và giao tiếp tiếng hàn giáo viên sẽ giúp bạn theo dõi và chỉnh lỗi phát âm, khi nói sai ở đâu sẽ được chỉnh ngay ở đó, như vậy sẽ khiến bạn càng ngày càng nói tốt hơn.

Chú ý nhiều hơn đến ngữ pháp

Chắc chắn khi học tiếng Hàn nhập môn ngoài việc chú ý đến từ vựng, cách phát âm thì ngữ pháp cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng giúp ích rất nhiều cho chúng ta. Tiếng Hàn có đến 900 loại cấu trúc ngữ pháp khác nhau vì thế mà để nắm bắt được toàn bộ không phải dễ, chỉ cần bạn nắm được 1/3 trong số đó là tốt lắm rồi nhé.

Trên đây là một số nội dung về học tiếng Hàn nhập môn, phương pháp, cách học làm sao cho hiệu quả nhất mà Thanh Giang muốn chia sẻ, hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn nhé.

Tin Liên Quan