Đi du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc và “cơ hội” tìm kiếm công việc

thanhgiang 457 06/11/2020

Việc làm thêm tại Hàn Quốc có nhiều không? Có thể làm những công việc nào? Cơ hội tìm kiếm việc làm ra sao? là vấn đề hầu hết các bạn học sinh đi du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc quan tâm. Vậy thực tế vấn đề này như thế nào?

Du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc – Cơ hội tìm kiếm công việc ra sao?

Thời gian gần đây, chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ Việt. Đây không chỉ là cơ hội rèn luyện nâng cao kinh nghiệm sống, cải thiện năng lực ngoại ngữ mà còn giảm chi phí du học. Đây thật sự là giải pháp hoàn hảo cho những bạn muốn tiết kiệm chi phí du học.

Cơ hội tìm kiếm việc làm thêm tại Hàn có cao không?

Theo quy định của Chính phủ Hàn, sinh viên quốc tế đến học tập tại nước này được phép đi làm thêm ngoài giờ học. Thời gian được quy định là 20-28 giờ/tuần. Thêm đó, các bạn cũng có thể làm thêm vào những ngày nghỉ hay ngày lễ, dịp nghỉ hè…để kiếm thêm chi phí trang trải cuộc sống du học.

Trả lời về “Cơ hội tìm kiếm việc làm thêm tại Hàn”, bộ phận tư vấn du học cho biết: Thực chất, cơ hội tìm được một công việc tại Hàn Quốc khá dễ dàng, tỷ lệ thất nghiệp ở Hàn Quốc rất thấp do nền kinh tế ngày càng ổn định.

Chính phủ nước này cũng tạo nhiều điều kiện thuận lợi, vào những ngày nghỉ hay kỳ nghỉ hè, nghỉ lễ, bạn sẽ được làm thêm thoải mái thời gian.

Các công việc làm thêm cũng rất đa dạng, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa được một việc làm phù hợp với mức lương tương xứng với năng lực:

Nếu không biết tiếng Hàn, bạn có thể làm những công việc chân tay như dọn dẹp quán, lễ tân, phụ bàn, rửa bát…

Những bạn thông thạo tiếng Hàn có thể tìm kiếm công việc gia sư, biên dịch hay hướng dẫn viên du lịch…Bạn cũng có thể làm thêm tại các nhà hàng hay một số cửa hàng mỹ phẩm…

Mức lương làm thêm tại Hàn như thế nào?

Bên cạnh thắc mắc về cơ hội việc làm thì mức lương làm thêm cũng là vấn đề nhiều bạn du học sinh Hàn Quốc quan tâm. Thực tế, mức lương bạn nhận được tùy từng công việc và căn cứ vào trình độ tiếng Hàn.

Với những bạn không biết tiếng Hàn, bạn chỉ có thể tìm kiếm các công việc lao động chân tay bình thường với mức lương khoảng 300 won/giờ. Nếu bạn biết tiếng Hàn hay tiếng Anh, bạn có thể tìm kiếm các công việc nhẹ nhàng với mức lương hấp dẫn như gia sư, biên dịch hay thông dịch viên với mức lương khoảng 2000- 4000 won/giờ.

Hoặc công việc hướng dẫn viên du lịch với mức lương 150 USD – 200 USD/ngày tùy vào năng lực và yêu cầu công việc của đơn vị tiếp nhận.

Bên cạnh cơ hội việc làm thêm trong thời gian học tập, sau khi hoàn thành chương trình học, bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội làm việc và định cư lâu dài tại xứ kim chi.

Với những thông tin trên, bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn hiểu hơn về công việc làm thêm khi tham gia chương trình du học vừa làm tại Hàn Quốc.

Tin Liên Quan