Thực tế du học Hàn Quốc xong có được ở lại định cư không?

thanhgiang 414 25/11/2020

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Làm thế nào để được định cư tại Hàn Quốc bằng con đường du học? là vấn đề hầu hết các bạn du học sinh thắc mắc. Vậy thực tế vấn đề này như thế nào? Nếu bạn đang thắc mắc, hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Du học Hàn Quốc xong bạn có được ở lại không?

học tiếng Hàn online

Kết quả khảo sát cho thấy, có đến 60% du học sinh Hàn Quốc sau khi học xong muốn định cư và ở lại làm việc lâu dài tại Hàn Quốc. Vậy thực tế sau khi du học Hàn Quốc xong bạn có được ở lại không?

Theo nguồn tin du học Hàn Quốc, hiện nay, Chính phủ Hàn đang thực hiện nhiều chính sách nới lỏng cho công dân Việt Nam và nhiều nước trong khu vực muốn xin visa Hàn Quốc, đặc biệt là visa định cư.

Đặc biệt, nước này đang đứng trước nhu cầu thiếu hụt nhân lực tại một số ngành nghề công nghiệp nặng, vì thế, nếu bạn tốt nghiệp trường đào tạo liên quan đến những ngành nghề này, hay làm những công việc có liên quan, cơ hội xin visa định cư của bạn sẽ cao hơn.

—>>> https://thanhgiangconincon.com/du-hoc-han-quoc-hoc-bong/

>>> Làm thế nào để được định cư tại Hàn Quốc?

Với trường hợp tốt nghiệp Đại học

 • Nếu bạn hoàn thành chương trình Đại học và muốn định cư lâu dài tại Hàn, bạn có thể chọn lựa những hướng đi sau:
 • Tiếp tục học lên Cao học, giữ visa D2. Chuyển sang visa D10 và tìm việc. Bạn sẽ được gia hạn 6 tháng/lần và liên tục trong 4 lần. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể cân nhắc việc đi học hay đi làm. Diện visa D10 cũng cho phép bạn đăng ký công việc làm thêm.
 • Chuyển sang visa E7 nếu bạn tốt nghiệp và đã xin được việc làm tại Hàn. visa E7 không có thời hạn, xong bạn lại bị ràng buộc bởi công ty. Trường hợp công ty cắt hợp đồng, visa của bạn sẽ không còn hiệu lực. Lúc này bạn sẽ phải chuyển sang D10, tìm công ty và chuyển lại sang E7.

Với trường hợp tốt nghiệp Cao học

 • Nếu bạn tốt nghiệp Cao học, bạn có thể chọn lựa một trong 4 hướng đi sau:
 • Học tiếp lên tiến sĩ và giữ visa D2
 • Chuyển sang visa D10 hoặc E7 như trường hợp tốt nghiệp Đại học
 • Chuyển visa F2 – cư trú. Diện visa này tương đối giống với E7. Tuy nhiên, nếu bạn có vợ chồng thì có thể bảo lãnh và ký hợp đồng làm việc hợp pháp tại Hàn. Điều quan trọng là khi xin visa F2 bạn cần nắm rõ luật, vì nhiều trường hợp bạn sẽ bị ép để lấy E7, thay vì D2.

>>> Một vài lời khuyên cho du học sinh Hàn sau tốt nghiệp

Chính phủ Hàn đang tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho những du học sinh Hàn Quốc muốn định cư, vì thế, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng tinh thần cũng như kiến thức để có thể tìm được công việc phù hợp sau tốt nghiệp.

 • Hoàn thiện khả năng tiếng Hàn
 • Chăm chỉ học tập để đạt thành tích cao
 • Xây dựng các mối quan hệ tốt
 • Chuẩn bị đầy đủ visa và bằng cấp

Trên đây là thông tin giải đáp “Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không?”. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Tin Liên Quan