Học tiếng Hàn – Một quyết định đúng đắn

Đặng An Đặng 585 17/11/2018

Với nền điện ảnh và âm nhạc cực kỳ phát triển thì Hàn Quốc là một đất nước mà nhiều bạn trẻ hướng đến và đó cũng là lý do để các bạn trẻ có động lực học tiếng Hàn.

học tiếng Hàn một quyết định đúng đắn

Tôi đã học tiếng Hàn như thế nào?

Muốn học tiếng Hàn mang lại hiệu quả cao không phải là chuyện đơn giản. Để học tốt tiếng Hàn bạn cần phải đầu tư không ít thời gian. Vì vậy, việc đầu tiên để học tiếng Hàn tốt bạn phải thật sự kiên trì,  không được nản chí, cần phải nỗ lực và chăm chỉ học bài mỗi ngày.

Ngoài sự kiên trì, chăm chỉ thôi chưa đủ mà bạn cần phải biết phương pháp học tiếng Hàn phù hợp và đúng đắn, hãy học theo các bước sau:

Học cách phát âm chuẩn giống người bản xứ càng tốt.

– Học từ vựng

– Học ngữ pháp, cấu trúc câu

– Nghe – nói – đọc – viết

Hãy học theo chủ đề: học những từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề quen thuộc như ăn uống, lớp học, tình yêu, giao tiếp hằng ngày…

Các bạn nên biết bộ não chúng ta lưu trữ hình ảnh tốt hơn nhiều so với nhớ bất cứ hình thức nào khác như viết hay nói. Vậy tại sao khi học chúng ta không viết từ đó ra và gắn nó vào 1 hình ảnh cụ thể liên quan tới ý nghĩa của từ vựng bạn đang muốn nhớ nó.

Nếu mỗi ngày bắt các bạn học nhiều từ mới, các bạn sẽ cảm thấy không muốn học, hoặc cảm thấy khó nhớ, từ vựng nhiều, nhưng mỗi ngày 5 -10 từ mới không quá khó để chúng ta nhớ nó. Khi học tâm trạng phải thật sự thoải mái để tiếp thu tốt kiến thức.

Hãy học từ các cấu trúc cơ bản nhất, nắm chắc và áp dụng nó. Các bạn nên nhớ,các cấu trúc trung cấp hay cao cấp cũng được biến đổi lên từ các ngữ pháp sơ cấp. Vậy nên đừng bao giờ bỏ qua các cấu trúc đơn giản và chính những câu trúc quá đơn giản này sẽ áp dụng giao tiếp nhiều nhất mà không phải là các cấu trúc phức tạp.

Nghe – Nói – Đọc – Viết ”: chẳng có phương pháp nào hiệu quả hơn là thực hành nó trên thực tế.

Nghe: bạn nghe không hiểu cũng cứ mở nhạc Hàn nghe, xem phim sub, mỗi ngày một đoạn hội thoại search google về máy để nghe. Có nhiều câu trong phim mà bạn không học tiếng Hàn cũng tự biết được nghĩa là gì đúng không? Vì nó quá quen thuộc lặp đi lặp lại nhiều bạn sẽ tự nhớ chúng mà không cần học.

Nói: hãy nói từ câu đơn giản nhất, nói dài không được thì chia câu nói ngắn, nói mà hiểu thì sẽ nhớ và nói nhanh được, nên khi nói các bạn hãy nói chậm và ngẫm trong đầu là mình đang nói cái gì?

Đọc: Học quy tắc luyến âm, đọc chữ cơ bản và đọc thôi. Người hay đọc thì sẽ đọc nhanh cho dù họ nhìn chữ đọc nhanh nhưng có thể họ không hiểu nghĩa cũng nên, nhưng mục đích của đọc là muốn bạn quen mặt chữ và nhìn là đọc được ngay mà không lưỡng lự…

Viết: nắm được quy tắc viết cơ bản và cầm bút lên và Viết… Viết…. Viết. Mục đích của việc viết là giúp bản thân thực hành việc nhớ lưu trữ thông tin của bộ não ra giấy, viết là để biết được rằng bạn nghe được và hiểu được và chứng minh bằng cách bạn viết ra cho người ta thấy. Viết giúp bạn một lần nữa lặp lại thông tin bạn đã học và giúp nhớ thêm một lần nữa vô điều kiện.

Chúc các bạn thành công!

Tin Liên Quan