Bạn có nghĩ học tiếng Hàn thật đơn giản

Đặng An Đặng 2005 26/11/2018

Với những người không thật sự quyết tâm học tiếng Hàn sẽ thấy nó thật khó học, họ không thể nào học thuộc được bảng chữ cái chứ chưa nói đến học từ vựng và giao tiếp. Tuy nhiên, sự thật lại khác, học tiếng Hàn thật đơn giản, bạn có nghĩ như tôi không?

Hiện nay có khá nhiều phương pháp học tiếng Hàn khác nhau như học qua giáo trình, qua phim, qua video, học qua app, online, học theo chủ đề…. Tuy nhiên cho dù bạn có học tiếng Hàn qua đâu đi chăng nữa thì vẫn cần phải đảm bảo đúng phương pháp và phải thật sự quyết tâm, có niềm tin là mình sẽ học được có như thế mới thành công được. Sau đây Thanh Giang sẽ chia sẻ cho bạn một vài bí kíp khiến học tiếng Hàn thật đơn giản? Hãy cùng theo dõi nhé.

học tiếng Hàn thật đơn giản

Ưu tiên học phát âm trước

Với mỗi người học ngoại ngữ thì họ luôn đặt việc phát âm chuẩn lên hàng đầu và học tiếng Hàn cũng không phải ngoại lệ. Nếu như bạn thực sự đầu tư thời gian để học phát âm ngay từ đầu thì khả năng học tiếng Anh tốt hơn sau này sẽ cao hơn rất nhiều đấy.

Vì thế, ngay từ ban đầu khi mới làm quen với tiếng Hàn bạn hãy cố gắng rèn luyện khả năng phát âm cho thật chuẩn nhé, dần dần sẽ tăng khả năng phản xạ với ngôn ngữ, một khi phát âm chuẩn rồi thì đảm bảo khả năng giao tiếp, khả năng nghe của bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng và sau này cũng không mất thời gian để rèn luyện lại nữa.

Không nên quá chú trọng vào ngữ pháp

Nếu bạn tham gia kỳ thi học thuật và để vượt được chúng thì khả năng ngữ pháp của bạn bắt buộc phải có. Tuy nhiên nếu chỉ để nghe hiểu và giao tiếp thì đừng đặt nặng vấn đề này nhé. Chính điều này cũng sẽ khiến bạn cảm thấy học tiếng Hàn thật đơn giản đấy.

Nói về ngữ pháp tiếng Hàn bạn cần biết biên độ của nó khá rộng có nhiều khi đến người Hàn cũng không biết hết được. Vì thế mà khi bắt đầu học, hãy tham gia luyện tập những tình huống thực tế, quan sát  người Hàn sử dụng câu từ, ngữ điệu để học hỏi và cố gắng vận dụng chúng thật tự nhiên, đúng với mỗi hoàn cảnh.

Thanh Giang nói như vậy không có nghĩa là bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn không học ngữ pháp mà vẫn học được tiếng Hàn. Bạn vẫn phải dành thời gian để biết về ngữ pháp cơ bản điều này sẽ giúp nâng cao hiệu quả diễn đạt câu và cũng giúp bạn khám phá, hiểu sâu hơn về thứ ngôn ngữ này.

Học cụm từ thay cho việc học từng từ vựng một

Nếu như bạn học từ vựng tiếng Hàn từng từ 1 sẽ thấy sau nó lại nhiều đến thế, có khi học từ sau lại quên từ trước, vậy tại sao không thay việc học từng từ thành học từng cụm từ đi nhỉ, nó sẽ khiến bạn cảm thấy học tiếng Hàn thật đơn giản hơn rất nhiều đấy. Chưa nói trong tiếng Hàn, trật tự các từ xuất hiện trong câu không giống như với tiếng Việt, nếu bạn dịch tiếng Hàn như tiếng Việt thì hoàn toàn “sai bét” vì thế, học từng từ chưa chắc bạn đã ghép được thành câu mà hãy học theo cụm từ, như thế vừa giúp bạn nhớ lâu hơn lại khiến cho việc vận dụng trở nên dễ dàng hơn.

Nói chuyện với người Hàn

Nếu như bạn có cơ hội tiếp xúc với người Hàn thì tuyệt đối đừng bỏ qua mà hãy nắm bắt ngay lấy và tập giao tiếp với họ đi nhé. Việc sử dụng tiếng Hàn tự nhiên như vậy sẽ giúp bạn tự tin hơn khi nói chuyện đồng thời cũng sẽ giúp cho bạn tăng khả năng phản xạ với tiếng Hàn, điều chỉnh được cách phát âm, ngữ điệu giống như họ.

Trên đây là một vài cách học tiếng Hàn hiệu quả mà Thanh Giang cung cấp, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm được là học tiếng Hàn thật đơn giản. Nếu còn gì thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp đến số 091.858.2233 để được giải đáp nhé.

Tin Liên Quan