Học tiếng Hàn – Tôi đã bắt đầu như thế nào?

Đặng An Đặng 2083 14/11/2018

Khi bạn muốn chinh phục một ngôn ngữ nào đó thì thời điểm bắt đầu là khá quan trọng. Quá trình rèn luyện, trau dồi kiến thức và chinh phục của mỗi người là khác nhau. Tiếng Hàn cũng vậy, các bạn cần có những phương pháp và bắt đầu thật tốt. Sau đây là những chia sẻ hữu ích hy vọng có thể giúp các bạn học tiếng Hàn một cách tốt nhất.

học tiếng Hàn tôi đã bắt đầu như thế nào

Thuộc bảng chữ cái

Với bất kỳ ngôn ngữ nào thì cái đầu tiên phải học đó là bảng chữ cái. Đối với tiếng Hàn thì bạn cần học thuộc bảng chữ cái Hangul, cách đọc, viết và các cách ghép các âm lại với nhau. Cùng với đó là phân biệt đâu là nguyên âm, phụ âm. Hãy chuẩn bị một cuốn sổ tay để vừa đọc vừa ghi. Tiếng Hàn phần lớn là các chữ tượng hình, bởi vậy việc ghi chép lại thường xuyên là cần thiết.

Học từ vựng

Từ vựng là một trong những yếu tố không thể thiếu khi bạn học bất kỳ một ngôn ngữ nào. Tiếng Hàn cũng vậy, hãy học từ vựng tiếng Hàn theo các chủ đề khác nhau từ dễ đến khó, những từ vựng cơ bản như chào hỏi, xưng hô…hay các câu nói thông dụng trong giao tiếp…để làm quen dần với tiếng Hàn.

Thường xuyên luyện phát âm

Muốn giao tiếp được bạn cần phát âm tốt, nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong giao tiếp, giúp kỹ năng nghe của bạn được nâng cao. Phần lớn các âm tiếng Hàn gần giống với tiếng Việt nhưng đôi khi cũng gây nhầm lẫn và hoang mang cho các bạn mới học. Học từ vựng đến đâu hãy phát âm chuẩn đến đó, chậm mà chắc.

Học ngữ pháp

Đây là một trong những vấn đề nan giải nhất, nhiều người quan niệm ngữ pháp không quan trọng, cứ bắt chước là được. Thực ra chúng ta xác định học là để lâu dài, học để làm việc nên cần nắm vững ngữ pháp. Hãy bắt đầu với những mẫu câu ngữ pháp đơn giản, sử dụng một cách thành thạo và hiểu được nó, sau đó mới học đến những ngữ pháp phức tạp.

Luyện kỹ năng nghe

Kỹ năng nghe luôn được đánh giá là một trong những kỹ năng rất quan trọng, luyện nghe tiếng Hàn luôn là bước khó khăn nhất, muốn nghe tốt thì đọc, nói, viết phải tốt. Ngoài ra hãy luyện nghe qua phim ảnh, bài hát…

Hãy lựa chọn cho mình một giáo trình phù hợp để đạt được hiệu quả cao nhất. Chúc các bạn thành công!

Tin Liên Quan