Kinh nghiệm học tiếng Nhật qua bài hát

Đặng An Đặng 1080 24/08/2018

Có khá nhiều cách học tiếng Nhật khác nhau như học với thầy cô, học tại trung tâm, tự học với video, giáo trình, bài hát… bạn có thể thoải mái lựa chọn cách học phù hợp với bản thân. Với Thanh Giang thì tôi lại thích học tiếng Nhật qua bài hát và cảm thấy phương pháp này thật hiệu quả. Sau đây Thanh Giang xin chia sẻ một vài kinh nghiệm của bản thân qua hình thức học này.

học tiếng Nhật qua bài hát

Phương pháp mang lại hiệu quả cao trong việc tự học tiếng Nhật

Thanh Giang học tiếng Nhật qua bài hát như nào?

Khi bạn phát hiện ra một bài hát mình yêu thích hãy nghe đi nghe lại nhiều lần đi nhé, việc này sẽ giúp bạn tăng phản xạ khi nghe thấy tiếng. Ban đầu thì hãy nhắm mắt và thả hồn vào bản nhạc đi đã, bạn không cần hiểu họ đang hát gì? Ý nghĩa bài hát đó như thế nào? Tuy nhiên nếu thấy từ vựng quen thuộc thì bạn cũng nên để ý đến cách phát âm của họ nhé.

Sau khi nghe đi nghe lại bài hát nhiều lần chắc chắn bạn sẽ phát hiện ra có một số từ vựng hay cấu trúc mà mình chưa hiểu đấy, hãy ghi chúng lại ngay lập tức. Nếu bạn là người mới thì hãy tra nghĩa những từ dễ phát âm, có nghĩa cụ thể và từ bạn cảm thấy thích thôi nhé, như vậy việc ghi nhớ sẽ nhanh chóng hơn, tuyệt đối không tra tràn lan làm nhiễu, khó nhớ. Khi xem lại cũng cảm thấy thoải mái hơn vì từ vựng của mình vẫn chưa nhiều lắm.

Nếu bạn đã có lượng từ vựng Nhật cơ bản thì hãy thử học tiếng Nhật qua bài hát mà không nhìn vào lời bài hát xem bản thân hiểu được nghĩa bài này bao nhiêu %. Những từ nào mình hiểu được và từ nào làm khó.

Có rất nhiều bài hát tiếng Nhật khác nhau để bạn lựa chọn, nếu như cứ nghe đi nghe lại nhiều bài như vậy sẽ mất rất nhiều thời gian. Vì thế hãy lựa chọn bài hát mà bạn cảm thấy thích nhất, có thể là thích giai điệu, thích ý nghĩa hay đơn giản đó là bài hát do ca sĩ bạn yêu thích trình bày. Như thế khi nghe đi nghe lại bạn sẽ cảm hiểu được toàn bộ, thậm chí là thuộc lời, như thế số lượng từ vựng bạn học được đảm bảo không nhỏ đâu đấy.

Xem chi tiết học tiếng Nhật qua bài hát tại đây

Gợi ý một số bài hát Tiếng Nhật hay tốt cho việc học

Một số bài hát mà Thanh Giang hay nghe và cảm thấy nó xuất hiện khá nhiều từ vựng, ngữ pháp để bạn có thể học học tiếng Nhật qua bài hát. Thanh Giang xin chia sẻ các bạn có thể tham khảo nhé.

– Bài hát Tabidatsu Hi

Bài hát này có giai điệu trầm buồn, nhẹ nhàng đem lại nhiều cảm xúc cho người nghe. Nội dung chính của bài này là lời dặn dò đầy cảm động của người cha dành cho con, một người chồng dành cho vợ của mình trước khi dời đi mãi mãi.

– Bài hát Kaze no kioku – Anri Kumari

Đây lạ là ca khúc vui tươi nói về tình bạn, giai điệu hay cùng giọng hát cao, rõ ràng sẽ giúp bạn nghe được khá nhiều từ vựng đấy.

– Sakura no hana ga mai ochiru toki

Bài hát với giai điệu đậm chất cảm xúc và hoài niệm nó mang màu sắc cổ trang cực thích hợp với những tâm hồn lãng mạn đấy.

Việc học tiếng Nhật qua bài hát sẽ rất thú vị bạn sẽ cảm nhận được những nét đẹp từ con người Nhật Bản, có cảm xúc hơn, từ đó việc học thuận lợi hơn. Hãy tận hưởng những bản nhạc hay và học từ vựng giống như Thanh Giang đã làm bạn nhé.

Giáo trình học tiếng Nhật và những điều cần phải biết

Tổng hợp Video học tiếng Nhật thường gặp

Tin Liên Quan