Làm quen với bảng chữ cái trong tiếng Hàn

Đặng An Đặng 1561 05/07/2018

Dạo gần đây, văn hóa Hàn Quốc đang du nhập vào Việt Nam. Rất nhiều bạn trẻ muốn học tiếng Hàn, nhưng lo sợ tiếng Hàn học khó vì bảng chữ cái của tiếng Hàn là các ký tự. Vậy bảng chữ cái tiếng Hàn có thật sự khó như mọi người vẫn nghĩ không?

Hãy cùng Thanh Giang Conincon đi tìm hiểu qua về bảng chữ cái tiếng Hàn nhá

Trước tiên, bảng chữ cái tiếng Hàn ( Hangul – 한글 ) do vị Vua Sejong phát minh ra vào năm 1443. Khi sáng tạo ra bảng chữ cái tiếng Hàn thì một bộ phận quan lại vốn là những quý tộc yangban đã không những không hưởng ứng ý tưởng của Vua Sejong trong việc chế tạo ra chữ hangul mà còn có nhiều ý kiến chống đối ông. Bởi vì thời điểm đó, giai cấp thống trị yangban cho rằng họ cần phải bảo vệ sự độc quyền của họ trong học vấn bằng cách tiếp tục sử dụng hệ thống chữ Hán. Tuy nhiên, vượt qua những trở ngại trên, Vua Sejong đã cương quyết đẩy mạnh sự phát triển bảng chữ cái Hangul.

Để kỷ niệm ngày Vua Sejong sáng tạo ra chữ hangul. Ngày nay, người Hàn Quốc đã chọn ngày 9/10 làm ngày kỉ niệm. Chữ viết Hangul không chỉ là một sáng tạo khoa học vĩ đại, mà còn là một phương tiện giao tiếp, truyền bá và bảo tồn những giá trị văn hoá truyền thống và hiện đại của người Hàn Quốc.

Nguyên âm và phụ âm trong tiếng Hàn:

Nguyên âm trong tiếng Hàn:

  • Nguyên âm thường:

  • Nguyên âm kép

  • Nguyên âm mở rộng

Phụ âm trong tiếng Hàn

  • Phụ âm thường

  • Phụ âm bật hơi

  • Phụ âm căng

Ghép vần trong Tiếng Hàn

Phụ âm cuối (patchim)

Phụ âm cuối đơn ( Patchim đơn )

Phụ âm cuối kép ( patchim kép )

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn sẽ thấy tiếng Hàn dễ và cảm thấy thích khi học

Chúc các bạn học tập tốt và hãy theo dõi các bài viết tiếp theo trên Thanh Giang Conincon nhá!

Tin Liên Quan