Làm thế nào để học tiếng Nhật hiệu quả, nhanh chóng

Đặng An Đặng 886 13/09/2018

Học bất kỳ ngôn ngữ nước ngoài nào cũng vậy, để đạt được hiệu quả ta cần phải nỗ lực, quyết tâm và cố gắng học tập trau dồi kiến thức. Mục đích cuối cùng là có thể đọc và giao tiếp tiếng Nhật được tốt nhất. Vậy cách học tiếng Nhật tốt, hiệu quả ta cần phải làm những gì? Cùng Thanh Giang tìm hiểu nhé.

Cách học tiếng Nhật hiệu quả là ghi nhớ thật kỹ bảng chữ cái

Tiếng Việt, Tiếng Hàn, Tiếng Anh… chỉ có 1 bảng chữ cái thôi cũng khiến cho người học cảm thấy khó khăn rồi, đây chưa nói tiếng Nhật có tới 3 bảng chữ cái, người muốn học chắc hẳn khi nhìn thấy đã cảm thấy khó khăn rồi đúng không? Tuy nhiên bạn cũng không cần lo lắng quá nhé, có nhiều bảng chữ cái nhưng không phải là đều khó học, có khó hơn thì đó là bảng chữ cái Kanji, nó có nhiều nét chữ tượng hình.

Theo kinh nghiệm của Thanh Giang, muốn học tốt bảng chữ cái kanji thì trước tiên hãy luyện viết chữ Hán trước đã nhé, sau đó, dần dần luyện những chữ khó, chữ phức tạp. Ngoài ra, những loại chữ Hán mà hay dùng cho cuộc sống thường ngày sẽ tốt hơn, giúp bạn dễ nhớ và cũng là từ cơ bản hỗ trợ cho từ ngữ chuyên ngành, vì thế nên học nó trước.

Một điểm nữa bạn cũng nên để ý đó là nắm vững các quy tắc viết cũng như cách ghép bộ chữ kanji, đây là cách học tiếng Nhật hiệu quả đem lại kiến thức vững vàng, là nền tảng để giao tiếp sau này.

Nắm chắc ngữ pháp và từ vựng cũng là cách học tiếng Nhật hiệu quả

Có thể phương pháp này không mới nhưng nó luôn hiệu quả trong mọi tình huống, việc nắm vững cấu trúc và từ vựng, ngữ pháp cũng giống như bạn đã bón đầy đủ phân chát dinh dưỡng cho một chiếc cây vậy, công việc của nó chỉ là thẩm thấu, nuôi dưỡng và lớn dần lên mà thôi. Việc nắm vững điều này sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn trong giao tiếp, không cần phải học ngay những thứ cao sang mà chỉ cần nắm được thứ cơ bản này thôi cũng giúp ích cho bạn rất nhiều rồi. Hãy cố gắng học cơ bản ngay từ đầu nhé.

Ngoài ra bạn cũng có thể học ngữ pháp và từ vựng thông qua phim ảnh, bài hát, truyện tranh, sách báo… đây chính là cách học tiếng Nhật hiệu quả giúp ích được cho bạn khá nhiều trên con đường chinh phục tiếng Hàn đấy.

Nghe và nói tiếng Nhật thường xuyên cũng chính là cách học tiếng Nhật hiệu quả

Bạn có thể nghe nhiều bài hát, xem phi hoặc có điều kiện thì có thể giao tiếp cùng bạn bè, người bản ngữ là tốt nhất. Việc luyện nói sẽ giúp bạn rất nhiều lợi ích, tự tin hơn trong quá trình giao tiếp cũng như vững vàng hơn trong mọi hoạt động.

Ngoài ra việc bạn luyện nói như thế cũng sẽ giúp cho bạn sửa được khá nhiều lỗi sai và lần sau không mắc phải nữa.

Với những người muốn học tiếng Nhật thì mục tiêu cuối cùng là hoàn thiện được 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Khi đã nắm vững 4 kỹ năng này rồi thì việc giao tiếp của bạn không gì là khó khăn cả. Nếu như bạn muốn học tốt tiếng Nhật thì hãy làm theo những cách trên nhé.

Tin Liên Quan