Lợi ích của việc học tiếng Nhật bằng hình ảnh

Đặng An Đặng 1154 04/10/2018

Để học tốt tiếng Nhật ta không chỉ học qua giáo trình mà cần phải vận dụng những phương pháp học khác nhau, trong số đó việc học tiếng Nhật bằng hình ảnh không thể không kể đến. Vậy lợi ích mà phương pháp học này đem lại là gì?

Dễ nhớ hơn khi học tiếng Nhật bằng hình ảnh

học tiếng Nhật bằng hình ảnh

Học tiếng Nhật online bằng hình ảnh là phương pháp thông minh

Ấn tượng ban đầu giúp bạn nhớ được một người, một sự vật, hiện tượng… chính là khi bạn nhìn thấy nó. Điều này đã được chứng minh nhờ thực tiễn, cho dù bạn không nhớ tên nó là gì nhưng cho gặp lại chắc chắn vẫn sẽ nhận ra. Chính bởi thế, áp dụng vào học tiếng Nhật thì phương pháp học nhờ hình ảnh này sẽ giúp bạn dễ nhớ và nhớ lâu hơn hẳn những phương pháp thông thường.

Lựa chọn hình ảnh đặc biệt, bắt mắt sẽ giúp tạo ấn tượng ban đầu tốt từ đó giúp bộ não ghi nhớ ngay lập tức hình ảnh đó, nếu thực hiện một thời gian đảm bảo phản xạ tiếng Nhật của bạn và khả năng ghi nhớ từ mới sẽ luôn tốt nhất, không gặp phải cản trở nhiều.

Ví dụ nhé: Bạn đang muốn học từ “con mèo” thì thay vì nhớ mặt chữ tại sao bạn không nhìn một chú mèo và đặt tên nó chính là từ mà bạn cần học nhỉ. Lần sau chỉ cần nhìn thấy mèo thôi là bạn đã nhớ ngay đến từ vựng đó rồi. Thật dễ dàng đúng không nào?

Tiết kiệm thời gian khi học tiếng Nhật bằng hình ảnh

Như đã giải thích phía trên việc học tiếng Nhật bằng hình ảnh sẽ giúp bạn ghi nhớ được lâu hơn bởi thế, nếu so sánh việc học từ vựng thông qua hình ảnh và việc học qua giáo trình thông thường thì chắc chắn, phương pháp này sẽ hiệu quả hơn, đồng thời sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.

Nếu bạn dán tranh ảnh khắp mọi nơi thì bạn có thể học tiếng Nhật bất kỳ lúc nào đó có thể là lúc nấu ăn, lúc nghỉ ngơi, thư giãn…  Việc học này rất thích hợp cho những ai có ít thời gian, luôn tranh thủ học tiếng Nhật. Thời gian là vàng đối với họ nên tiết kiệm được chút thời gian nào là tốt chút đó.

Ngoài ra, khi bạn làm bất kỳ việc gì, nếu bất chợt gặp những hình ảnh này bạn sẽ nghĩ ngay đến từ vựng đó, nhớ nhiều đến nó sẽ giúp bạn phản xạ với tiếng Nhật tốt hơn.

Dễ dàng vận dụng và dễ giao tiếp khi học tiếng Nhật bằng hình ảnh

Với tiếng Việt, nếu bạn nói về một sự vật hiện tượng nào đó, bạn sẽ nhớ ngay đến hình ảnh của nó phải không? Ví dụ như nhắc đến con chó, thì sẽ nhớ đến con chó, nhắc đến cây bút là hình ảnh cây bút sẽ hiện ra. Và tiếng Nhật cũng không ngoại lệ, khi ta nghĩ tới hình ảnh là nhớ luôn đến tên của nó, việc làm này sẽ khiến cho bạn giao tiếp tiếng Nhật trôi chảy hơn, việc mô tả lại cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Qua nội dung trên đây chắc hẳn bạn đã biết lợi ích khi học tiếng Nhật bằng hình ảnh rồi đúng không? Thanh Giang hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn học tiếng Nhật ngày càng tiến bộ hơn nhé. Chúc bạn thành công.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Học tiếng Nhật qua Video có phụ đề

Học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản với 6 chủ đề thường gặp

Tin Liên Quan