Những sai lầm thường mắc phải khi học tiếng Hàn

Đặng An Đặng 530 24/10/2018

Nhu cầu học tiếng Hàn đang ngày càng cao. Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng học giỏi. Học tốt hay không sẽ tùy vào phương pháp học của bạn. Các bạn trong quá trình học sẽ thường bị mắc những sai lầm dẫn đến học tiếng Hàn không hiệu quả. Sau đây là một số những sai lầm Thanh Giang chia sẻ với các bạn để các bạn có những phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả hơn cho riêng mình.

những sai lầm khi học tiếng Hàn

Học nói trước khi học tiếng Hàn thực sự

Điều này khiến người học sẽ thiếu tự tin, nói chậm. Hãy học theo đúng trình tự: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bạn có nghe được thì bạn mới nói chuẩn được.

Chú trọng quá vào ngữ pháp.

Hãy phân bổ học đều cả bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, không nên quá tập trung và một kỹ năng nào đó mà sao nhãng các kỹ năng khác. Hãy cân bằng giữa ngữ pháp và từ vựng, giữa nghe và nói.

Chỉ học ở trường, về nhà không học

Đương nhiên học ở trường hay trung tâm sẽ có hiệu quả hơn vì môi trường sẽ tiếp xúc với nhiều người như thầy cô, bạn bè, người bản xứ…. Học hỏi, cùng nhau giao tiếp, sửa lỗi sai… Tuy nhiên có quá nhiều bạn phụ thuộc vào việc này mà không có kế hoạch cho việc học ở nhà.

Các cụ thường nói:  “Văn ôn, võ luyện”. Thầy cô giáo là người chỉ đường cho chúng ta đi, còn việc có đi đến đích hay không phụ thuộc hoàn toàn vào chính bản thân mình. Hãy nên có một kế hoạch tại nhà thì việc học tiếng Hàn mới thực sự hiệu quả.

Cố gắng hoàn hảo

Trong quá trình học bất cứ điều gì, không ai tránh khỏi những sai sót.  Điều đó khiến bạn luôn cảm thấy áp lực với những sai lầm của mình và gắng để mình trở nên hoàn hảo hơn. Hoàn cảnh, môi trường sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình học tập, nó là động lực để phát triển bản thân và trở nên hoàn hảo hơn.

Tham khảo thêm: https://thanhgiang.net/top-nhung-trung-tam-hoc-tieng-han-tai-ha-noi/

Tin Liên Quan