Phương pháp ghi nhớ 1000 từ vựng tiếng Nhật trong 1 tháng ngay tại nhà

Đặng An Đặng 1523 14/09/2018

Bạn đang gặp khó khăn trong việc học từ vựng tiếng Nhật, và mất quá nhiều thời gian để nhớ mà hiệu quả cũng chưa được cao. Và bạn cảm thấy vô cùng khó khăn với đống ngữ pháp mặc dù đã cố gắng hết mình nhưng cũng chẳng nhớ nổi vài câu ra hồn. Thanh Giang sẽ chỉ cho bạn phương pháp ghi nhớ 1000 từ vựng dễ dàng chỉ trong vòng 1 tháng nhé.

học tiếng Nhật N3 khoảng bao lâu

Học từ vựng tiếng Nhật như thế nào cho hiệu quả

Tập trung học ngay từ khi mới bắt đầu

Trong bất kỳ một loại ngôn ngữ nào, từ vựng đóng vai trò rất quan trọng, nó đòi hỏi học viên phải trau dồi liên tục từ khi mới bắt đầu đến khi không còn sử dụng tới nó nữa. Chính vì vậy, tập trung học từ mới ngay từ khi mới bắt đầu và cập nhật thường xuyên để bộ não ghi nhận liên tục. Bởi nếu để dồn đống hoặc không mở ra đọc thì rất nhanh quên và dẫn tới bỏ cuộc.

Không nên cố gắng học 100% trong một lúc

Có rất nhiều bạn cầu toàn mong muốn học đến đâu hoàn hảo đến đó, nhưng tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó, để học thuộc được toàn bộ khối lượng từ vựng đó ngay từ lần đầu tiên là không thể nào.

Không ít học viên đã bỏ cuộc ngay từ khi học bảng chữ cái, đây cũng là vì sự cầu toàn bên trên nên cùng một bài học mà phải mất quá nhiều thời gian nhưng hiệu quả không cao, dẫn tới tình trạng chán nản và bỏ cuộc. Thanh Giang khuyên bạn đừng nên cố gắng học 100%

Từ vựng tiếng Nhật là các kiến thức móc nối với nhau từ bài này sang bài khác, có nghĩa là kiến thức của ngày hôm trước bạn được học có thể sẽ gặp lại ở bài hôm sau. Cho nên, thay vì học hoàn toàn 100% thì bạn chỉ cần học khoảng 70% thôi, và 30% còn lại thì dành cho ngày hôm sau.

Thay vì học 10 từ 1 ngày thì nên học 100 từ trong 10 ngày

Các bạn có cảm thấy buồn cười khi Thanh Giang chia sẻ điều này không, bởi vì 1 ngày 10 từ thì đương nhiêu 10 ngày là 10 từ chứ có gì mà phức tạp. Nhưng thực chất là có nguyên do của nó bởi vì trong 10 này đầu tiên khi tiếp xúc với tiếng Nhật thì những ngày đầu chưa quen chỉ có thể ghi nhớ được 5,6 từ mà thôi, sau đó mới tăng dần lên được 100 từ.

Áp dụng các phương pháp học tiếng Nhật online xen lẫn

Đừng nên áp dụng quá nhiều cac phương pháp cổ điển học từ vựng tiếng Nhật theo kiểu ghi ghi chép chép cả nghìn lần như trước, thay vào đó bạn hãy học tiếng Nhật online bằng cách nghe nhiều các đoạn hội thoại, xem phim và học tiếng Nhật qua bài hát… Đừng chỉ dùng mắt và tay, hãy dùng cả não, tai để nghe và nhại lại sau đó thu âm xem mình học được đến đâu nhé.

Với phương pháp này, các học viên của Thanh Giang đều ghi nhớ được trên 1000 từ vựng tiếng Nhật trong vòng 1 tháng nhé. Còn các bạn thì sao, liên hệ tới Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được tư vấn.

Tin Liên Quan