Phương pháp học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Đặng An Đặng 660 31/07/2018

Khi chúng ta muốn làm một việc gì đó, thời điểm bắt đầu là khá quan trọng. Học tiếng Hàn cũng vậy, bắt đầu học tiếng Hàn từ đâu, phương pháp học tiếng Hàn thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng Thanh Giang chia sẻ một số kinh nghiệm nhé.

cách tra học phí các trường Nhật Ngữ

Học bảng chữ cái

Bất ký ngôn ngữ nào thì việc đầu tiên đó là phải học thuộc bảng chữ cái từ cách đọc, viết, phát âm…Bạn cần trau dồi kiến thức về bảng chữ cái để nâng cao kỹ năng học tiếng Hàn, ngữ pháp và từ vựng

Từ vựng

Từ vựng tiếng Hàn khá đơn giản, dễ nhớ và dễ thuộc, các chữ cái kết hợp với nhau thì thành từ vựng. Điều quan trọng là bạn phải thực sự kiên trì. Học từ vựng bằng cách tra từ điển, ghi và học lại nhiều lần.

Kỹ năng nghe

Bạn hãy thử nghe mà không cần nhìn vào câu hỏi, từ nào không hiểu thì tra từ điển và học thuộc nó, sau đó vừa nhìn vừa nghe xem nó phát âm có đúng với những gì mình đọc hay không.Khi quen dần thì đóng lại và nghe. Lặp lại nhiều lần cho đến khi kỹ năng nghe lẫn vốn từ mình tăng lên thì môn nghe sẽ không thể làm khó dễ được bạn nữa.

Ngoài ra bạn có thể nghe tiếng Hàn qua bài hát, xem phim hay các phương tiền giải trí khác. Đây là một trong những cách học tốt nhất để học tiếng Hàn.

Kỹ năng viết

Bạn phải đọc thật nhiều bài viết, nếu không có cơ hội tiếp xúc với báo hay bài viết tiếng Hàn thì các bạn có thể xem trong đề thi TOPIK. Trong đó họ viết rất chuẩn, do vậy các bạn có thể học hỏi cách viết thuần Hàn, tránh kiểu viết của người nước ngoài học ngoại ngữ.

Một số phương pháp học tiếng Hàn

  • Học trên lớp với giáo viên
  • Thời gian tự học ở nhà: 1 tiếng làm bài tập, 2 tiếng học từ mới
  • Học từ mới mọi lúc mọi nơi ( Học qua từ vừng, ghi từ mới vào một cuốn sổ nhỏ)
  • Thời gian rảnh nên luyện nghe bằng cách xem phim, nghe nhạc…
  • Luyện nói các từ vựng, các câu nói học được trên lớp cùng các bạn.

 

Tin Liên Quan