Tìm hiểu về Topik tiếng Hàn

Đặng An Đặng 788 01/08/2018

Bạn đang học tiếng hàn và đang tìm hiểu tiếng Hàn? Bạn tự hỏi Topik tiếng Hàn là gì? Topik tiếng hàn có thật sự cần thiết không? Những ai cần thi Topik? Hãy cùng Thanh Giang Conincon tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ chứng chỉ Topik tiếng Hàn.

1. Topik tiếng hàn là gì?

Topik tiếng hàn là kỳ thi do Bộ giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc đứng ra tổ chức hằng năm. Bài thi Topik đánh giá năng lực của các học viên học tiếng Hàn như ngôn ngữ quốc tế thứ 2, hoặc những bạn học để đi du học và bài thi cũng rất quan trọng dành cho các bạn muốn làm việc tại các công ty Hàn Quốc. Hiện tại các công ty lớn Hàn quốc ở Việt Nam như Samsung, LG, Posco…đều coi chứng chỉ Topik là điều kiện quan trọng trong việc thi đầu vào và tiến cử trong quá trình làm việc. Vì vậy nên chứng chỉ Topik được coi là chứng chỉ đánh giá chính xác nhất năng lực của những người học tiếng Hàn.

2. Thời gian thi Topik khi nào?
– Ở Việt Nam, Topik được tổ chức 5 lần trong một năm vào các tháng 3, 4 ,7 và tháng 10, 11
Bạn lưu ý thời gian đăng ký thường kết thúc 2 tháng trước khi thi và chỉ diễn ra trong vòng 2 tuần nên phải để ý để tránh bị nhỡ.

3. Đăng ký dự thi ở đâu?
Bạn có thể đăng ký dự thi và thi ở 2 địa điểm
Tại Hà Nội: Trường Hàn Quốc Hà Nội, 
Tại HCM: Trường Korean International School

4. Cấu tạo đề thi Topik

Mức điểm có thể nhận chứng chỉ Topik

Giờ thi Topik

Thời hạn của chứng chỉ Topik?
Chứng chỉ Topik có giá trị trong vòng 2 năm.

Vậy là qua bài viết Topik tiếng Hàn của Thanh Giang thì bạn đã hiểu rõ hơn về chứng chỉ này rồi đúng không? Đừng bỏ lỡ cơ hội học tập và tìm hiểu các thông tin liên quan đến Hàn Quốc của Thanh Giang Conincon nha! Chúc các bạn học tiếng Hàn thành công!

 

Tin Liên Quan