5 cuốn giáo trình học tiếng Nhật cơ bản nhất định phải biết

Đặng An Đặng 3158 12/12/2018

Học tiếng Nhật đang là một trong những đề tài hấp dẫn được giới trẻ tìm hiểu, tuy nhiên có nhiều người không biết nên theo học giáo trình nào để có kết quả tốt nhất. Thanh Giang xin được chia sẻ 5 cuốn giáo trình học tiếng Nhật cơ bản nhưng không thể thiếu giúp bạn có kết quả tốt nhất.

1. Giáo trình học tiếng Nhật Minna no Nihongo

Giáo trình học tiếng Nhật

Đây là một trong những cuốn sách quan trọng nhất trong việc học tiếng Nhật, bao gồm 50 bài học cơ bản từ vỡ lòng dành cho người mới bắt đầu. Đây cũng là cuốn sách chính thống được sử dụng tại tất cả các trường Nhật ngữ và trung tâm tiếng Nhật hiện nay.

Bộ giáo trình tiếng Nhật gồm có 6 cuốn, trong đó cuốn chính với tên gọi là Honsatsu, cuốn bài tập là Bunkei Renchuuchou đi kèm là cuốn dịch và 3 cuốn bổ trợ có đầy đủ hệ thống ngữ pháp cơ bản nhất.

2. Tự học viết tiếng Nhật 200 chữ Kanji

Giáo trình học tiếng Nhật

Nếu có ai đó hỏi rằng, trong quá trình học tiếng Nhật, phần nào là khó nhất thì chắc chắn ai cũng trả lời chữ Kanji. Sách học 200 chữ Kanji có thể giúp bạn nắm được vốn kiến thức nền tảng tiếp cận cấu tạo chữ cơ bản nhất.

Cuốn sách cũng giới thiệu bộ chữ Hán thông dụng, được sử dụng nhiều nhất trong giao tiếp hằng ngày. Mỗi chữ Kanji đều có phiên âm bằng chữ lating và nghĩa của từ, giúp học viên dễ dàng tự học ở nhà.

3. Tập viết tiếng Nhật căn bản

Giáo trình học tiếng Nhật

Tiếng Nhật có hệ thống chữ viết và phát âm khác hoàn toàn so với tiếng Việt. Chính vì vậy, việc nhớ được chữ cái trong tiếng Nhật có phần khó khăn. Để tiết kiệm thời gian đồng thời mang lại kết quả cao nhất học viên nên tham khỏ bộ sách tập viết tiếng Nhật này.

Bộ sách gồm có 3 cuốn là sách tập viết chữ Katakana, Hiragana và Kanji giúp bạn học viết được nhiều và thành thạo hơn.

4. Giáo trình học ngữ pháp tiếng Nhật

Giáo trình học tiếng Nhật

Đối với người mới học tiếng Nhật thì có rất nhiều khó khăn trong việc học ngữ pháp, họ không biết dùng sao cho đúng ngữ pháp như trợ từ, phó từ, liên từ… cũng không biết làm sao để vận dụng khi giao tiếp hằng ngày.

Giáo trình ngữ pháp tiếng Nhật giải quyết được khó khăn này với 27 bài học, bao quát toàn bộ cấu trúc ngữ pháp căn bản, cách trình bầy dễ hiểu, có ví dụ đi kèm và đầy đủ các thông tin cần thiết nhất.

5. Tự học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu

Giáo trình học tiếng Nhật

Bộ này có kèm CD và dành cho người mới bắt đầu tìm học tiếng Nhật cơ bản, cuốn này được nhiều người tìm mua vì nó dễ hiểu, trình bầy khoa học và có CD nên bạn hoàn toàn có thể tự học ở nhà được.

Trên đây là bộ 5 giáo trình học tiếng Nhật cơ bản, hy vọng nó có ích giúp bạn tìm tài liệu học hiệu quả cao. Liên hệ tới học viện ngoại ngữ Thanh Giang tại 54 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc gọi hotline 091 858 2233 để được tư vấn trực tiếp.

Luyện kỹ năng học tiếng Nhật giao tiếp thành phản xạ

Tin Liên Quan